Deir Ezzor: Vệ binh Cộng hòa diệt 21 tay súng, 32 chiến binh IS khác trọng thương (video +)

VietTimes -- Ngày 22.05.2016, Quân đội Syria tại Deir Ezzor tập trung lực lượng nhằm chiếm lại núi Turdah, cao điểm chiến lược phía nam thành phố, hình thành từ từ nhiều ngọn đồi, một số ngọn đồi đó gần đây đã bị IS đánh chiếm.
Deir Ezzor: Vệ binh Cộng hòa diệt 21 tay súng, 32 chiến binh IS khác trọng thương (video +)

Giao chiến diễn ra liên tiếp trong 48 giờ qua, quân đội Syria tiêu diệt 21 chiến binh IS,  khoảng 32 chiến binh khác bị thương, trong số những kẻ thiệt mạng có thủ lĩnh hàng đầu của Nhà nước Hồi giáo Abo Muhammad Al-Hamwi, chỉ huy chiến trường của lực lượng xung kích IS ở Deir Ezzor.

Theo nguồn tin quân sự đi cùng với Lữ đoàn dù số 104 Vệ binh Cộng hòa tại Deir Ezzor, quân đội Syria đã tấn công dồn dập nhưng không thể giành được tất cả những ngọn đồi trên núi Turdah. Các binh sĩ Syria đã phá hủy hai xe Toyota bán tải trên núi Thurdah cùng với 3 xe bị hư hỏng một phần. Cuộc chiến đấu ác liệt tiếp tục diễn ra trên khu vực này.

Quân đội Syria cũng giao chiến ác liệt với ISIS trên phần phía nam vòng xoay Panaroma, đầu mối giao thông quan trọng trên đường cao tốc M7, tuyến đường mà quân đội Syria mới giành được gần đây. IS đã tấn công bằng một chiếc xe vận tải bọc thép đánh bom tự sát(VBIED) về hướng bùng binh trong buổi chiều. Xe bị quân đội Syria bắn chặn lại và nổ tung.

Trong trận chiến, không quân Syria đã phá hủy một xe BMP của IS trong đợt không kích ác liệt vào các trang trại Panorama. Al-Masdar News không nắm được con số thương vong của quân đội Syria, viện dẫn do yêu cầu bí mật quân sự.

Đánh chiếm được bùng binh Panaroma và nghĩa trang Christian, các đơn vị quân đội Syria dự kiến sẽ tăng cường binh lực đánh chiếm hoàn toàn núi Turdah trong những ngày tới. điểm cao này quan sát một vùng rộng lớn của thành phố Deir Ezzor và đóng vai trò quan trọng như một trạm trinh sát chỉ đạo các cuộc không kích vào IS bên trong thủ phủ tỉnh Deir Ezzor.

Quân đội Syria tiêu diệt hàng loạt chiến binh IS ở Deir Ezzor

NT