Đề xuất mở lại toàn bộ đường bay nội địa từ ngày mai

VietTimes -- Đối với đường bay Hà Nội - TP.HCM và ngược lại, tăng số chuyến bay từ 6 chuyến như hiện nay lên 20 chuyến, Vietnam Airlines, VietJet mỗi hãng khai thác 6 chuyến/ngày; Bamboo Airways, Jetstar Pacific mỗi hãng bay 4 chuyến/ngày.
Máy bay đậu đỗ la liệt tại sân bay Nội Bài trong thời điểm chống dịch COVID-19. Ảnh: Anh Lê.
Máy bay đậu đỗ la liệt tại sân bay Nội Bài trong thời điểm chống dịch COVID-19. Ảnh: Anh Lê.

Đó là một trong những đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc cho các hãng hàng không tăng số lượng chuyến bay trở lại, từ ngày 23/4 đến ngày 30/4.

Đối với đường bay từ Hà Nội - Đà Nẵng và TP.HCM - Đà Nẵng và ngược lại: Vietnam Airlines và Vietjet mỗi hãng khai thác 3 chuyến/ngày/đường bay; Jetstar Pacific và Bamboo Airways mỗi hãng khai thác 2 chuyến/ngày/đường bay.

Các đường bay từ Hà Nội, TP.HCM đi các địa phương khác: mỗi hãng 1 chuyến/ngày/đường bay. Đường bay TP.HCM - Côn Đảo và ngược lại: 4 chuyến/ngày. Các đường bay giữa các địa phương không phải là Hà Nội, TP.HCM: mỗi hãng 1 chuyến/ngày.

Văn bản của Cục Hàng không Việt Nam gửi Bộ Giao thông vận tải về việc mở lại toàn bộ đường bay nội địa.
Văn bản của Cục Hàng không Việt Nam gửi Bộ Giao thông vận tải về việc mở lại toàn bộ đường bay nội địa.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị trong ngành hàng không tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: Các đường bay xuất phát từ Hà Nội và TP.HCM bố trí hành khách trên một hàng ghế cách nhau ít nhất 1 ghế; đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa các hành khách khi xếp hàng làm thủ tục tại các khu vực trong nhà ga;

Thực hiện đo thân nhiệt và khai báo y tế trước chuyến bay. Mọi hành khách phải đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện chuyến bay.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết đề xuất này đưa ra trên cơ sở đánh giá nhu cầu của nhân dân, trên cơ sở vẫn thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-Ttg của Thủ tướng Chính phủ và theo tinh thần kết luận của của Thủ tướng tại cuộc họp thường trực Chính phủ nghe Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 báo cáo tình hình dịch bệnh, cũng như các biện pháp phòng chống đã triển khai từ sau cuộc họp ngày 15/4, Cục Hàng không Việt Nam báo cáo và kiến nghị Bộ GTVT kế hoạch khai thác đường bay nội địa trong giai đoạn từ ngày 23/4 đến ngày 30/4.