Đánh giá tivi OLED Philips 55POS9002: thiết kế đột phá, nhiều điểm mới lạ

VietTimes – Mặc dù mới bước chân vào thị trường tivi OLED nhưng Philips đã mang tới nhiều điều bất ngờ với các công nghệ và chất lượng hình ảnh rất tốt. So với người tiền nhiệm 901F, Philips 9002 sở hữu nhiều điểm mới lạ, nhất là thiết kế mang nhiều đột phá.

- Điểm cộng:

+ Chất lượng hình ảnh tuyệt vời

+ Phần chân được thiết kế nhỏ gọn

+ Tầm nhìn rộng, rõ ràng

- Điểm trừ:

+ Không có loa trước

+ Không hỗ trợ Dolby-Vision

Thị trường tivi OLED luôn là nơi hội tụ những công nghệ hình ảnh đỉnh cao của các hãng sản xuất. Mỗi năm, chúng ta lại được thấy các mẫu tivi OLED cao cấp được tung ra với chất lượng hình ảnh ngày càng được nâng cao. Năm nay, nhà sản xuất tới từ Hà Lan đã tung ra chiếc tivi OLED thứ hai của mình với tên đầy đủ là Philips 55POS9002 -  sản phẩm kế nhiệm chiếc tivi OLED đầu tiên của Philips.

Tuy được ra mắt không lâu sau chiếc Philips 901F nhưng mẫu tivi OLED mới vẫn mang nhiều cải tiến đáng giá.

Thiết kế

Một trong những thay đổi dễ nhận ra nhất trên chiếc Philips 55POS9002 so với 901F chính là việc cụm loa trước đã được bỏ đi. Tuy không được so sánh trực tiếp hai chiếc tivi này nhưng chúng tôi tin rằng điều này sẽ không gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng âm thanh trên chiếc tivi OLED mới của Philips. Theo một nguồn tin của Philips, thay đổi này đồng nghĩa với việc Philips 55POS9002 sẽ có mức giá thấp hơn so với 901F của năm ngoái.

Đánh giá tivi OLED Philips 55POS9002: thiết kế đột phá, nhiều điểm mới lạ ảnh 2

Thay đổi thứ hai có thể nhận thấy ngay chính là cụm chân đế đã được thiết kế lại và đẩy vào gần nhau hơn, thay vì được đặt ở hai đầu cạnh dưới phần màn hình như trên 901F. Điều này giúp cho bạn sẽ dễ dàng bố trí chiếc tivi hơn bởi không cần đến một mặt phẳng quá rộng để đặt chiếc tivi giống như chiếc Philips 901F..

Hiệu năng

Philips 55POS9002 vẫn sử dụng chung tấm nền với người đàn anh 901F nhưng lại được tích hợp con chip mới P5 của Philips. Con chip này được Philips tuyên bố là có hiệu năng xử lý hình ảnh cao hơn 50% so với con chip trước, đặc biệt là về mặt chuyển động, độ tương phản, màu sắc và độ sắc nét.

Đánh giá tivi OLED Philips 55POS9002: thiết kế đột phá, nhiều điểm mới lạ ảnh 3

Chiếc tivi OLED mới này hỗ trợ cả 2 chuẩn HDR là HDR10 và HLD HDR nhưng lại không hỗ trợ chuẩn Dolby Vision HDR. Philips cũng hi vọng 9002 sẽ sớm được công nhận chứng chỉ UHD Premium bởi UHD Alliance giống như chiếc 901F. UHD Alliance hay UltraHD Alliance là một tổ chức được thành lập bởi các nhà sản xuất  tivi, studio làm phim của Hollywood, những nhà phân phối nội dung và một số công ty công nghệ. Mục tiêu của tổ chức là thiết lập một tiêu chuẩn chung, từ quá trình sản xuất cho đến trình chiếu, thiết bị đầu cuối nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho nội dung UltraHD (4K) và trải nghiệm của người dùng.

Độ sáng tối đa của Philips 9002 lên tới 750 nit, vượt xa con số 540 nit – mức yêu cầu về độ sáng của tivi OLED để đạt chứng chỉ UHD Premium. Philips 9002 có khả năng hiển thị cực kỳ ấn tượng với màu đen mạnh và sâu, trong khi các màu sắc khác có độ sáng và độ sống động cao. Bên cạnh đó, các chuyển động của hình ảnh cũng rất mượt mà, một phần nhờ vào tấm nền với tần số quét lên tới 200Hz.

Đánh giá tivi OLED Philips 55POS9002: thiết kế đột phá, nhiều điểm mới lạ ảnh 4

Với việc loại bỏ cụm loa phía trước, Philips 9002 chắc chắn không phải là một chiếc tivi OLED có chất lượng âm thanh đỉnh cao. Tuy nhiên, khi test thử, chúng tôi thấy chiếc tivi này cho chất âm với phần bass khá đầy và nhìn chung là không đến nỗi nào. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc tivi OLED có chất lượng âm thanh ấn tượng thì có lẽ người tiền nhiệm Philips 901F sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt hơn.

Kết luận

Philips đã thực hiện một vài thay đổi quan trọng trên chiếc tivi OLED thứ hai của mình. Philips 9002 sở hữu thiết kế đẹp mắt và tối ưu, bên cạnh đó là chất lượng hình ảnh đỉnh cao gây ấn tượng mạnh.

Mặc dù nhiều khả năng chiếc tivi này sẽ có mức giá thấp hơn so với mẫu OLED năm ngoái nhưng việc loại bỏ đi cụm loa trước đã phần nào làm giảm đi sự hoàn hảo và trọn vẹn của Philips 9002. Nó sẽ khiến chiếc tivi bớt đi phần hấp dẫn với khách hàng, đặc biệt là những người tin tưởng vào hệ thống loa tích hợp trên tivi.

Chúng tôi sẽ gửi tới các bạn bài đánh giá chi tiết về Philips 9002 trong thời gian tới.