Dân Viễn Đông, Nga nộp hơn một ngàn đơn xin “Héc ta đất miễn phí”

Cho đến ngày 1 tháng 6, hơn một ngàn người dân Viễn Đông đã nộp đơn xin "Héc ta đất miễn phí”, chính quyền khu vực cho biết.
Dân Viễn Đông, Nga nộp hơn một ngàn đơn xin “Héc ta đất miễn phí”

 "Tổng cộng thông qua hệ thống thông tin của vùng Viễn Đông đã có hơn một ngàn người nộp đơn, trong đó có 153 đơn của người dân vùng Primorye, gồm 141 đơn cá nhân và 12 đơn tập thể. 
 
 Cơ quan quản lý đô thị và các khu định cư nhận được 8 đơn, gồm 3 đơn tập thể từ nhóm 3, 8 10 người, và 5 đơn cá nhân xin nhận 1ha đất", — Phó Vụ trưởng Vụ quan hệ đất đai và tài sản của Lãnh thổ Primorsky Ilya Terekhov cho biết.

 Theo số liệu sơ bộ, tổng diện tích đất có thể được cấp tại Primorye trong khuôn khổ pháp luật là khoảng 650 nghìn ha.

Theo luật có hiệu lực từ ngày 01 tháng 6, người Nga có thể một lần miễn phí nhận được 1 ha đất ở vùng Viễn Đông: ở Yakutia, Kamchatka, Primorye và vùng lãnh thổ Khabarovsk, Amur, vùng Magadan và Sakhalin và các khu tự trị của người Do Thái và quận Chukotka tự trị. 

Đất sẽ được cấp trong vòng 5 năm, diện tích này chưa có người sở hữu thứ ba và được sử dụng miễn phí. Sau 5 năm, tùy thuộc vào sự khai thác, đất sẽ có thể cho thuê hoặc nhận sở hữu. Nếu đất không được sử dụng thì sẽ bị thu hồi.

Theo Sputnik