Dân quân Kurd bẻ gãy cuộc phản kích của IS, diệt 250 tay súng khủng bố

VietTimes -- Ngày 18.12.2018, IS liều chết trụ lại trên vùng nông thôn phía đông thung lũng sông Euphrates, bất chấp việc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) chiếm được phần lớn khu vực này sau hai tuần tấn công ác liệt.
Tình hình chiến sự tại Syria, tính đến ngày 17.12.2018 theo South Front.
Tình hình chiến sự tại Syria, tính đến ngày 17.12.2018 theo South Front.

Lợi dụng thời tiết khắc nghiệt, giá lạnh và bụi cát, IS tập trung binh lực tiến hành cuộc phản công quy mô lớn trên khu vực dân cư phía đông Hajin ngày 17.12.2018.

Tiến hành cuộc tấn công với áo cài bom tự sát và kỹ năng chiến thuật tốt, các tay súng khủng bố tái chiếm được một số khu dân cư từ Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) phía đông Hajin trong ý đồ chiếm lại quyền kiểm soát thị trấn.

Các mũi tấn công của lực lượng SDF trong thị trấn Hajin. Ảnh minh họa: South Front.
 Các mũi tấn công của lực lượng SDF trong thị trấn Hajin. Ảnh minh họa: South Front.

Trang tin chính thức của IS, Amaq tuyên bố, các tay súng khủng bố đã cố thủ được bên trong khu vực phía đông Hajin. Nhưng truyền thông SDF bác bỏ việc IS tái chiếm được bất cứ khu vực nào của thị trấn.

Do thời tiết xấu, không quân liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu không thể tiến hành các cuộc không kích vào IS tại Hajin. SDF phải căng sức đánh trả các cuộc tấn công của những phần tử cuồng tín khủng bố.

Truyền thông SDF tuyên bố đã tiêu diệt khoảng 250 tay súng IS trong khu vực thị trấn Hajin, miền đông Syria trong những ngày qua. Hiện Hajin đang trong quyền kiểm soát của SDF. Nhưng các cuộc đọ súng quyết liệt vẫn diễn ra trên vùng ngoại ô của thị trấn này.

Những hình ảnh đầu tiên của thị trấn Hajin, Deir Ezzor sau khi SDF đánh đuổi IS. Video: YPG Press Office.