Đài Loan điều động chiến đấu cơ trước chuyến thăm của bà Pelosi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hòn đảo tự trị được cho là đã triển khai thêm các chiến đấu cơ Mirage 2000 do Pháp chế tạo để tuần tra tuyến đường bay của Chủ tịch Hạ viện Mỹ.
Chiến đấu cơ Mirage 2000 do Pháp chế tạo (Ảnh: Getty)
Chiến đấu cơ Mirage 2000 do Pháp chế tạo (Ảnh: Getty)

Theo các hãng truyền thông địa phương, Đài Loan đã điều chuyển các chiến đấu cơ Mirage 200 do Pháp chế tạo cùng nhiều trang thiết bị quốc phòng khác ngay trước chuyến thăm có thể diễn ra của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Đã có thêm 8 chiếc máy bay chiến đấu được điều tới Căn cứ không quân Chihhang, để tăng cường cho 2 chiếc Mirage 2000 đã có sẵn tại đây, theo tờ China Times có trụ sở tại Đài Loan. Căn cứ này nằm ở khu vực Đông Nam của hòn đảo, nơi được cho là máy bay của bà Pelosi dự kiến tiếp cận. Cơ sở này cũng được đặt trong mức báo động cao.

Trong khi đó, lực lượng hải quân của Đài Loan triển khai thêm 2 trực thăng chống ngầm để tuần tra các vùng biển xung quanh.

Bà Pelosi dự kiến sẽ trở thành Chủ tịch Hạ viện đầu tiên của Mỹ tới thăm Đài Loan trong vòng 2 thập kỷ. Bắc Kinh nói rằng chuyến thăm này đi ngược lại chính sách Một Trung Hoa, và tuyên bố sẽ có biện pháp đáp trả nếu như bà Pelosi thực hiện chuyến thăm này.

Theo RT