Đại gia viễn thông Ấn Độ muốn ra mắt smartphone 5G giá 1,6 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hãng viễn thông Ấn Độ Reliance Jio dự định giới thiệu smartphone 5G với giá chỉ 5.000 INR (khoảng 1,6 triệu đồng) trong vòng 1 năm nữa.
Đại gia viễn thông Ấn Độ muốn ra mắt smartphone 5G
Đại gia viễn thông Ấn Độ muốn ra mắt smartphone 5G

Không chỉ có vậy, Reliance Jio còn muốn giảm giá sản phẩm xuống còn 34 đến 40 USD (788.000 đến 927.000 đồng) trong vòng một năm ra mắt. Đầu năm nay, Jio thông báo hợp tác với Google để phát triển smartphone 5G giá rẻ dành riêng cho thị trường Ấn Độ. Bên cạnh Google, Jio cũng có thể tìm cách hợp tác với các công ty trong nước để sản xuất.

Những thiết bị giá rẻ như vậy đã giúp Jio “giành” thuê bao 2G của các nhà mạng khác. Ấn Độ có xấp xỉ 350 triệu thuê bao 2G vẫn dùng điện thoại phổ thông. Chúng cũng nằm trong chiến lược thu hút thuê bao 4G của Jio. JioPhone khi lên kệ có giá chỉ từ 1.500 INR (473.000 đồng). Giá smartphone là một trong các lý do khiến người dân nước này không muốn chuyển sang mạng 3G hay 4G.

Theo truyền thông, Jio đang xin Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) cấp phép 3 mẫu điện thoại, bao gồm Orbic Myra 5G, Orbic Magic 5G và Orbic Myra. Sở dĩ chúng cần được Mỹ phê duyệt vì sử dụng công nghệ của Google. Đúng như tên gọi, hai mẫu đầu tiên hỗ trợ 5G, còn Orbic Myra không rõ có phải thiết bị 5G không. Giá bán không được nhắc đến trên website FCC.

Ấn Độ dự kiến đấu giá băng tần 5G vào năm 2021 và Jio muốn dẫn đầu trong công nghệ này. Hãng viễn thông tuyên bố phát triển giải pháp 5G riêng để bán trên toàn cầu. Từ giải pháp cho tới thiết bị 5G, Jio muốn độc lập nhất có thể. Động thái sẽ giúp ích nhiều hơn các nhà sản xuất địa phương đang gặp khó khăn khi phải chiến đấu với người chơi Trung Quốc.

Theo ICTNews