Đại biểu HĐND Đà Nẵng đề xuất đặt tên cầu Nguyễn Bá Thanh

Đại biểu Trần Văn Lĩnh cho rằng nếu đề xuất đặt tên cầu Nguyễn Bá Thanh được HĐND thông qua, người dân Đà Nẵng sẽ rất vui mừng.

Ông Nguyễn Bá Thanh có nhiều đóng góp cho Đà Nẵng

Ông Nguyễn Bá Thanh có nhiều đóng góp cho Đà Nẵng

Sáng 10/12, kỳ họp thứ 15 HĐND TP Đà Nẵng khóa 8 bước vào phiên bế mạc. Thảo luận về nghị quyết đặt, đổi tên đường (30 tên đường theo tên nhân vật), đại biểu Trần Văn Lĩnh kiến nghị đổi tên một số cây cầu bắc qua sông Hàn thành cầu Nguyễn Bá Thanh.

"HĐND thành phố cần nghiên cứu đổi tên cầu quay sông Hàn vốn là biểu tượng của Đà Nẵng, hay cầu dây văng Thuận Phước dài nhất thành phố thành cầu Nguyễn Bá Thanh để vinh danh người có công trạng lớn với sự phát triển của Đà Nẵng", ông Lĩnh nói.

Ông Vũ Hùng, Trưởng ban Văn hóa Xã hội HĐND TP Đà Nẵng, cho rằng ông Nguyễn Bá Thanh mới mất chưa đầy một năm nên cần có hội thảo phân tích về công lao.

"Thay mặt HĐND, tôi rất trân trọng ý kiến của đại biểu Trần Văn Lĩnh và giao cho UBND thành phố nghiên cứu, có báo cáo đề xuất cho HĐND thành phố trong kỳ họp tới", Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Thọ kết luận.

Đại biểu HĐND Đà Nẵng đề xuất đặt tên cầu Nguyễn Bá Thanh ảnh 1

Hàng loạtcầu bắc qua sông Hàn đều ghi dấuấn của ông Nguyễn Bá Thanh. Ảnh: Nguyễn Đông.

Trao đổi với VnExpress, ông Trần Văn Lĩnh cho biết ý tưởng đặt đổi tên những cây cầu hiện có ở Đà Nẵng thành cầu Nguyễn Bá Thanh được nhiều cử tri quan tâm. "Nếu được HĐND thành phố thông qua, tôi tin người dân Đà Nẵng sẽ rất vui và thỏa mãn", ông Lĩnh nói.

Theo đại biểu này, Đà Nẵng có nhiều cây cầu gắn với công lao của ông Nguyễn Bá Thanh. Trong đó cầu quay được làm bằng tâm huyết của ông Nguyễn Bá Thanh và sự đóng góp của người dân, là cầu đầu tiên bắc qua sông Hàn và là tiền đề để xây những cây cầu khác. 

"Có thể đặt cầu Thuận Phước thành cầu Nguyễn Bá Thanh, vì đây không chỉ là cầu dài nhất mà còn đứng ở vị trí cửa sông Hàn, nơi đầu sóng ngọn gió phù hợp với tính cách của anh Nguyễn Bá Thanh lúc sinh thời", ông Lĩnh nói.

Ông Nguyễn Bá Thanh (18/4/1953-13/2/2015) từng giữ chức Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng (1996-2012) trước khi làm Trưởng ban Nội chính từ tháng 12/2012. Trong hai nhiệm kỳ lãnh đạo Đà Nẵng, ông đưa ra nhiều chính sách giúp thành phố nghèo khó ven sông "lột xác", như chính sách "5 không, 3 có"; chỉnh trang đô thị trên quy mô lớn, xây hàng loạt cây cầu nối liền đôi bờ sông Hàn như cầu quay, cầu Rồng, Trần Thị Lý...

Theo Vne

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm