Đặc nhiệm tinh nhuệ Tiger Forces - nỗi khiếp sợ của IS ở Aleppo

Lực lượng đặc nhiệm Tigers Forces là đơn vị chủ công đột phá vòng vây quanh sân bay quân sự Kweires và cũng là lực lượng đã gây nhiều tổn thất cho IS trong những trận chiến xung quanh khu vực sân bay quân sự này. Lần này họ nhằm đến những khu dân cư mà IS đã chiếm giữ lâu năm.

Đặc nhiệm tinh nhuệ Tiger Forces - nỗi khiếp sợ của IS ở Aleppo

Một trong những trận chiến quan trọng nhất đang diễn ra ở Syria là trận tấn công quy mô lớn trên khu vực Deir Hafer Plains thuộc tỉnh  Aleppo. Suốt 3 tháng liền, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers Forces đã tấn công nhiều khu vực trong vùng nông thôn phía đông Aleppo, đánh chiếm nhiều ngôi làng trên con đường phá vây căn cứ sân bay quân sự Kuweires.

Trong khi IS, rất khiếp hãi khi gặp các binh sĩ Tigers, đã hy vọng rằng lực lượng Tiger sẽ rút khỏi mặt trận này sau khi phá tan vòng vây kéo dài ba năm căn cứ quân sự Kuweires, chúng rất lo ngại khi biết rằng  đơn vị di chuyển khỏi Kuweires khu vực là lực lượng Cheetah.

Trong suốt 90 ngày qua, lực lượng Tiger cùng với lực lượng vũ trang địa phương NDF của Al-Salamiyah và thành phố Aleppo City đã đánh chiếm tất cả các làng giáp với sân bay quân sự Kuweires khi tấn công  theo bốn hướng khác nhau.

Lực lượng Tiger Forces bắt đầu chuẩn bị tấn công thành trì của khủng bố ở Al-Bab và Deir Hafer phía đông Aleppo

Sáng ngày 26.12 , lực lượng Tiger và đồng minh bất ngờ đột kích đánh chiếm ba ngôi làng ở vùng nông thôn phía bắc sân bay quân sự Kuweires. Đó là những ngôi làng Jarouf, Tal Al-Sharbi, "Umm Kharwah.

Sau khi đánh chiếm các làng này, lực lượng vũ trang Syria đang tiến về phía bắc thị trấn thành lũy Al-Bab của IS, điều mà trước đây quân đội Syria không thể làm được trước khi tấn công phá vây Kuweires tấn công và sự hỗ trợ quan trọng từ Không quân Nga.

Ngoài mục tiêu Al-Bab, lực lượng vũ trang Syria đang tiến về phía hướng đông nhằm mục tiêu là thành phố chiến lược Deir Hafer. Thành phố này cũng là một thành trì của IS mà chúng đã chiếm quyền kiểm soát từ giữa năm 2013.

Lực lượng vũ trang Syria có ý định đánh chiếm một trong những thành lũy này của IS, điều đó sẽ đẩy tổ chức khủng bố ở tỉnh Aleppo lâm vào tình trạng rất khó khăn do mất tinh thần chiến đấu, đặc biệt khi đã tổn thất nặng nề về binh lực. 

Lực lương Tiger Force tấn công đánh chiếm làng Aqulah, Aleppo

Theo QPAN