Đặc nhiệm Syria tập kích, diệt hàng chục chiến binh khủng bố

Trên các tuyến đường xuyên qua biên giới, các tổ chức khủng bố IS, Jabhat Al-Nusra thường xuyên vận chuyển vũ khí, đạn dược và cơ sở vật chất chiến tranh. Lực lượng đặc nhiệm Syria đã phục kích một đoàn vận tải của các tổ chức khủng bố, tiêu diệt hàng chục tay súng.

Đặc nhiệm Syria tập kích, diệt hàng chục chiến binh khủng bố

Dầu mỏ, cổ vật chuyển đi, vũ khí đạn dược chuyển về. Những đoàn vận tải của khủng bố đêm đêm âm thầm cũng cấp sức sống cho các tay súng. Đây có thể nói là những phương thức vận tải cổ xưa nhưng nguy hiểm nhất.

Lực lượng khủng bố có được nhiều căn cứ, cơ sở tuyển dụng chiến binh mới, cơ sở tập trung hậu cần, vật chất dành cho các hoạt động khủng bố ở các nước láng giềng . Tổ chức chuyển phát khủng bố khá hiệu quả. Và quân đội Syria bằng mọi giá phải ngăn chặn các chuyến hàng này, cùng với sự hỗ trợ của các máy bay không quân Nga

Quân đội Syria tạm thời không có được khả năng kiểm soát hoàn toàn các khu vực biên giới, đó là yếu điểm mà các tổ chức khủng bố như IS, Al – Nusra và nhiều nhà tài trợ khủng bố nước láng giềng triệt để sử dụng.

Các kênh vận tải vũ khí, đạn dược, nô lệ và ma túy được vận chuyển vào Syria và chuyển ra nước ngoài cổ vật, vàng bạc ăn cướp và các loại đồ quý giá khác. Nhưng hoạt động này rất sôi động ở các vùng biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq, Jordan và Lebanon.

Tại tỉnh Suwayda quân đội Syria hiện kiểm soát được các khu dân cư lớn, nhưng qua biên giới từ láng giềng Jordan có các đoàn lữ hành khủng bố. Chúng âm thầm đi trong sa mạc, cơ động về đêm.  Họ đi qua sa mạc, di chuyển vào ban đêm.

Phương tiện vận tải chủ yếu là lừa – trước đây là xe vận tải. Nhưng sau khi nhiều lần bị tập kích đường không, chúng dùng các xe ô tô để vận chuyển với nhịp độ thấp hơn.

Các đoàn vận tải được bảo vệ khá kỹ càng, đó là những lính đánh thuê – khủng bố phương Tây, rất thiện chiến và liều lĩnh, ngoài ra còn có các xe bán tải gắn súng máy phòng không.

Các lực lượng đặc nhiệm Syria, được trinh sát đường không Nga dẫn đường, đã tập kích một đoàn trong vô số các đoàn vận tải, tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố.

Theo QPAN