Đặc nhiệm Syria bắt sống một chỉ huy chiến trường phiến quân tại đông Damascus

VietTimes -- Ngày 21.10.2017, mô%3ḅt đơn vị đặc nhiê%3ḅm Bộ Nội vụ Syria bắt giữ một chỉ huy chiến trường cao cấp trên vùng ngoại ô phía đông của Damascus trong tuần qua. Hoạt động này trong khuôn khổ mô%3ḅt cuô%3ḅc tấn công đặc biê%3ḅt nhằm tôn vinh thiếu tướng Issam Zahreddine, hy sinh trên chiến trường Deir Ezzor.

Khu vực ngoại ô Damascus, nơi diễn ra cuộc chiến khốc liệt giữa quân đội Syria và FSA - HTS

Khu vực ngoại ô Damascus, nơi diễn ra cuộc chiến khốc liệt giữa quân đội Syria và FSA - HTS

Được sự yểm trợ của lực lượng Vệ binh Cộng hòa, đơn vị đặc nhiệm Bộ nội vụ Syria tiến hành trận phục kích tại một địa điểm không được nêu tên trên khu vực miền đông Damascus.

Trận phục kích đặc biệt thành công, các binh sĩ thuộc Bộ nội vụ Syria bắt sống Abu Fadi Al-Alf, chỉ huy chiến trường nổi tiếng cùng 2 vệ sĩ thân tín của nhóm Faylaq Al-Rahman, trong hoạt động đột nhập vào sâu trong chiến tuyến của đối phương.

Ngày 21.10.2017, lực lượng Vệ binh Cộng hòa công bố đã các bức ảnh, cho thấy quân đội Syria bắt giữ thủ lĩnh, chỉ huy chiến trường của nhóm Faylaq Al-Rahman và hai vệ sĩ đi cùng. Dựa trên những thông tin này, có thể dự đoán tình huống diễn ra ở Đông Ghouta. Faylaq Al-Rahman là một nhóm Hồi giáo cực đoan thuộc Quân đội Syria tự do FSA được Mỹ hậu thuẫn, có quan hệ chặt chẽ với Hay’at Tahrir Al-Sham, đang chiến đấu quyết liệt chống lại quân đội Syria trong khu vực quận Jobar và Ayn Tarma.

Đặc nhiệm Syria bắt sống một chỉ huy chiến trường phiến quân tại đông Damascus ảnh 1
Đặc nhiệm Syria bắt sống một chỉ huy chiến trường phiến quân tại đông Damascus ảnh 2Các tay súng phiến quân bị bắt giữ ở ngoại ô phía đông Damascus - ảnh Vệ binh Cộng hòa Syria

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm