Đặc nhiệm Nga hiện diện tại chiến trường Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Deir Ezzor cho biết, nhiều binh sĩ lực lượng đặc nhiệm Nga hiện đang được triển khai trên địa phận tỉnh Deir Ezzor. Lực lượng này đang hỗ trợ các lực lượng vũ trang Syria tiến hành chiến dịch tiêu diệt hoàn toàn IS trên vùng sa mạc phía đông và miền trung Syria. 
Lực lượng đặc nhiệm Nga chiến đấu trên chiến trường Syria, ảnh minh họa Masdar News
Lực lượng đặc nhiệm Nga chiến đấu trên chiến trường Syria, ảnh minh họa Masdar News

Mặc dù khu vực trung tâm Syria đã hoàn toàn giải phóng, khu vực phía đông tỉnh Deir Ezzor vẫn tập trung một cụm binh lực lớn IS, quyết liệt ngăn chặn lực lượng vũ trang Syria tiến công giải phóng hoàn toàn lãnh thổ Syria khỏi IS.

Tương tự như những khu vực phức tạp khác, trên chiến trường Deir Ezzor, lực lượng đặc nhiệm Nga chủ yếu tập trung hoạt động trong khu vực thung lũng sông Euphrates và vùng sa mạc rộng lớn phía tây tỉnh. Nhiệm vụ then chốt của đặc nhiệm Nga là theo dõi địch tình, dẫn đường cho không quân Nga không kích các mục tiêu quan trọng, nguy hiểm, dọn đường cho quân đội Syria tiến công.

Một điều khá thú vị là có vẻ như các đặc nhiệm Nga rất giỏi trong công tác dân vận. ANNA News công bố một video, ghi lại một đặc nhiệm Nga đang thư giãn cùng những người dân bên trong thành phố Deir Ezzor. Đặc biệt bài hát không phải bằng tiếng Nga, có thể là tiếng Ả rập, cho thấy binh sĩ đặc nhiệm Nga có khả năng là người gốc Chechnya. 

Một người lính đặc nhiệm Nga đang đàn và hát cho những em bé Syria trong thành phố đầy dấu tích chiến tranh chống khủng bố Deir Ezzor - video ANNA News
Lực lượng đặc nhiệm Nga hoạt động trên chiến trường Syria - video  Tunis Tribune
QA