‘Đặc nhiệm’ Houthi công đồn lính Arab Saudi

VietTimes -- Video thực hiện ngày 13/2/2018 bởi một thành viên trong toán "đặc nhiệm" của phiến quân Houthi thực hiện cuộc đột phá đánh chiếm ngôi làng Salo ở tỉnh Taiz - biên giới của Yemen.
Hình cắt từ clip
Hình cắt từ clip
Hình trong video cho thấy, ngôi làng Salo có giá trị rất quan trọng trong cuộc chiến bao vây thành phố Taiz của phiến quân Houthi. 
Ngôi làng một nửa nằm trên núi đá, nửa còn lại nằm ở thung lũng bằng phẳng. Chạy ở giữa là một đoạn cao tốc quan trọng vòng bên ngoài Taiz. Từ đây, có thể khống chế hỏa lực khắp khu vực. 
Do vị trí ấy, lực lượng cố thủ tại Salo đã biến ngôi làng thành pháo đài thực sự với các công sự bằng đá kiên cố, các hỏa điểm ẩn trong các ngôi nhà.
Bắt đầu trận đánh, phiến quân Houthi cho toán đặc nhiệm ẩn sẵn nhưng chưa vội nổ súng. Thay vào đó, một lực lượng tiến hành tấn công mạnh vào khu vực làng phía dưới núi đá. Bị thu hút bởi cuộc tấn công, lực lượng phòng thủ trên núi đá chú trọng vào chi viện cho cuộc chiến phía dưới. Đó là lúc toán "đặc nhiệm" bất thần xông thẳng vào chiếm phần làng trên núi.
Hình trong video cho thấy các chiến binh Houthi đã chiếm được điểm cao này, trong khi lực lượng phòng thủ cố gắng gọi máy bay và pháo đánh mạnh vào phần làng trong thung lũng đang bị phiến quân Houthi dần tràn ngập.