Đặc nhiệm Chechnya tiêu diệt khủng bố IS

Nhà lãnh đạo Ramzan Kadyrov nước cộng hòa Chesnia kể lại chi tiết trận đánh tiêu diệt nhóm khủng bố IS đến từ Syria. Ông khẳng định những tên khủng bố đang lên kế hoạch thực hiện các cuộc khủng bố lớn.
Nhà lãnh đạo Ramzan Kadyrov nước cộng hòa Chesnia
Nhà lãnh đạo Ramzan Kadyrov nước cộng hòa Chesnia

Lực lượng đặc nhiệm nước Công hòa đã nắm được, trong những ngày lễ hội – đầu tuần này tại Groznyi kỷ niệm ngày thành lập thành phố và ngày sinh Kadyrov – nhóm khủng bố chuẩn bị một số cuộc tấn công khủng bố lớn. Đặc nhiệm Chesnia quyết định ngăn chặn – bắt sống hoặc tiêu diệt.

"Các nhân viên thực thi pháp luật chặn chiếc xe ô tô, trong xe có tên chỉ huy. Phiến quân IS nổ súng bắn thẳng vào cảnh sát, hai người bị thương. Cảnh sát lập tức khai hỏa tiêu diệt tại chỗ tên khủng bố. Nhận dạng cho biết tên này là Chergizov Shami, đang bị truy nã quốc tế do là thành viên của tổ chức khủng bố IS”. Nhà lãnh đạo Chechnya viết trên trang Instagram.

Ngay sau khi tiêu diệt tên cầm đầu, chiến dịch truy bắt hai tên khủng bố còn lại lập tức được triển khai. Theo ông Kadyrov, bị bao vây, chúng từ chối nói chuyện, bắn dữ dội về phía các nhân viên công lực. Cả hai đã bị tiêu diệt, một nhân viên công lực bị thương.

Hiện đang tiến hành các hoạt động điều tra nhằm phát hiện những kẻ đồng lõa với khủng bố. Trong quá trình khám xét đã phát hiện thuốc nổ TNT, thuốc nổ Nitrat, mìn, lựu đạn, súng tiểu liên, điện thoại.

"Số phận này sẽ đến với bất cứ kẻ nào muôn xâm hại hòa bình và ổn định ở Chechnya nói riêng và Liên bang Nga nói chung” – Ông Kadyrov viết.

Theo truyền thông Chechnya, tại vùng ngoại ô huyện Staropromyslovskiy ở Grozny, trong cuộc đột kích bất ngờ, các nhân viên công lực đã tiêu diệt ba chiến binh đến từ Syria sau khi qua đào tạo tại cơ sở của tổ chức khủng bố quốc tế "IS". Bộ Nội vụ cho biết, đã xảy ra đấu súng, ba sĩ quan cảnh sát bị thương, hai trong số họ đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Theo QPAN