Đã tìm thấy những thi thể đầu tiên trong vụ tai nạn Tu-154 ở Biển Đen

VietTimes -- Những báo cáo tin mới nhất từ hệ thống truyền thông, báo chí Nga cho hay, chiếc máy bay Tu-154 được xác định bị rơi ở phút thứ 7 sau khi cất cánh cách bờ Biển Đen ở khu vực thành phố Anapa 5km.
Tu-154 - lọa máy bay của Nga vừa rơi ở Sochia (ảnh tư liệu)
Tu-154 - lọa máy bay của Nga vừa rơi ở Sochia (ảnh tư liệu)

Quân đội Nga thông báo hiện nay có ít nhất 4 chiếc tàu hải quân và 5 máy bay trực thăng đã được điều đến và đang tìm kiếm quanh hiện trường nơi chiếc máy bay roi. 

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu là người có trách nhiệm liên tục báo cáo với Tổng thống Nga Vladimir Putin về hoạt động tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường.

Theo báo cáo mới nhất vừa được Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiên của chiếc máy bay Tu-154. 

Theo thông báo, thi thể nạn nhân đầu tiên được tìm thấy ở vùng biển cách bờ biển thành phố Sochi khoảng 6 km. 

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Igor Konashenkov cho hay thi thể sau khi được phát hiện đã được đưa lên tàu cứu hộ và đưa vào bờ, dù ít khả năng nhưng lực lượng cứu hộ vẫn hy vọng tìm được nạn nhân còn sống.

Bộ Quốc phòng Nga đã lập tức thành lập một ủy ban điều tra về vụ tai nạn, và bắt đầu thu thập thông tin về chuyến bay cũng như những người có liên quan trong quá trình chuẩn bị chuyến bay. 

Truyền thông Nga e ngại rằng hơn 90 có mặt trên chuyến bay có thể đã chết hết.
Truyền thông Nga e ngại rằng hơn 90 có mặt trên chuyến bay có thể đã chết hết.

Trong một diễn biến khác, dù có vẻ hơi sớm những Nga đã loại trừ khả năng khủng bố là nguyên nhân khiến chiếc máy bay Tu-154 rơi ở Biển Đen

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh Liên bang Nga - ông Viktor Ozerov nói rằng Nga loại trừ kịch bản về một vụ tấn công khủng bố.

Theo Ủy ban Quốc phòng và An ninh Nga, nhiều khả năng máy bay gặp nạn do sự cố kỹ thuật hoặc lỗi điều khiển của phi công. 

Trên chiếc Tu-154 gặp nạn có tổng cộng 92 người, chủ yếu là thành viên đoàn quân nhạc Alexandrov và lực lượng hậu cần và khoảng gần 10 nhà báo của 3 kênh truyền hình Nga.