Đã tìm ra “thần dược” cho ngành kinh doanh smartphone đang “dậm chân tại chỗ” trong 2 năm qua

VietTimes – Ngành điện thoại thông minh trong hai năm qua đã không có sự tăng trường nào. Năm 2018 sẽ tiếp tục chứng kiến doanh số chững lại của các nhãn hàng smartphone. Nhưng đến cuối năm 2019, “thần dược” cho ngành này sẽ xuất hiện.
Ảnh minh họa (Trade Flock)
Ảnh minh họa (Trade Flock)

Công nghệ 5G sẽ làm sống lại thị trường điện thoại thông minh toàn cầu vốn đang chững lại trong hai năm qua. Đây là nhận định của hãng Statista mới được công bố ngày hôm nay.

Trong hai năm qua, doanh số smartphone toàn cầu gần như là đi ngang và tình trạng này sẽ còn tiếp diễn trong năm 2018. Tuy nhiên, nó có thể được hồi sinh nhờ sự xuất hiện của “thuốc tăng lực” 5G vào cuối năm 2019.

Statista đã công bố một biểu đồ thống kê cho thấy thị trường smartphone toàn cầu tăng trưởng mạnh mẽ nhất là vào năm 2010 khi số lượng các lô hàng smartphone xuất khẩu đã tăng 75% so với năm 2009. Sau năm 2010, thị trường này tăng trưởng chậm dần và đến năm 2016 mức tăng trưởng chỉ còn là 2,5%.

Nguồn: IDC, Statista
 Nguồn: IDC, Statista

Năm ngoái, lần đầu tiên doanh thu smartphone toàn cầu gặp tình trạng tăng trưởng âm (-0,1%). Theo tập đoàn dữ liệu quốc tế IDC, 2018 sẽ là năm cuối cùng của đà suy giảm.

Với việc giới thiệu công nghệ 5G, ngành công nghiệp điện thoại di động sẽ chứng kiến đà tăng trưởng trở lại và chu kỳ này sẽ kéo dài đến năm 2022, sau đó thị trường lại trở về mức tương tự năm 2016.