Đà Nẵng xây dựng 4 phương án để học sinh trở lại lớp học

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều 29/9, ông Trần Nguyễn Minh Thành - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, ngành giáo dục TP đã lên 4 phương án để sẵn sàng cho học sinh đi học trực tiếp trở lại.
Các trường học trên địa bàn TP Đà Nẵng tổ chức dọn vệ sinh, chuẩn bị để đón học sinh trở lại lớp học trực tiếp
Các trường học trên địa bàn TP Đà Nẵng tổ chức dọn vệ sinh, chuẩn bị để đón học sinh trở lại lớp học trực tiếp

Các phương án gồm: Phương án thứ nhất sẽ cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đến lớp học trực tiếp; Phương án hai sẽ nới rộng hơn và cho học sinh các khối lớp 12, 9, 6 và lớp 1 đến lớp; Phương án ba là cho toàn bộ học sinh khối THPT, lớp 9 và 6 của THCS và lớp 1 đến trường; Phương án thứ tư là sẽ cho toàn bộ học sinh các khối lớp đi học trở lại.

Thời gian thực hiện dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 15/10 đến ngày 20/10 và chương trình học của học sinh khi trở lại trường sẽ nối tiếp với kiến thức học trực tuyến từ đầu năm học đến nay.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, việc áp dụng phương án trở lại lớp học nào sẽ tùy thuộc vào tình hình thực tế của dịch COVID-19 tại địa bàn, nội dung thống nhất với Sở Y tế và phải được UBND TP cho phép.

Được biết, hiện Đà Nẵng có 97% giáo viên các trường trên địa bàn đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng COVID-19. Có một số chưa tiêm chủ yếu là giáo viên đang mang thai, mắc bệnh nền đặc biệt hoặc ở ngoài tỉnh chưa về kịp.

Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho việc dạy và học trực tiếp trên địa bàn, từ ngày 29/9 đến ngày 6/10 (đợt 1), UBND TP Đà Nẵng cho phép hơn 17.000 người thuộc 46 tỉnh, thành không ở trong vùng có dịch và có thể tự túc phương tiện đường bộ để trở về Đà Nẵng. Trong đó, có 7.915 người là học sinh, học viên; 1.409 người là giáo viên, nhân viên; và 7.678 người hỗ trợ (đi cùng).

Riêng đối với 2.413 trường hợp là công dân đang ở tại các tỉnh, TP như: An Giang, Bình Dương, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Tiền Giang, Cần Thơ và TP HCM, UBND TP Đà Nẵng đang xem xét và cho phép trở về trong đợt tiếp theo.