Đà Nẵng hướng dẫn mới cho công dân từ các địa phương về TP

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – UBND TP Đà Nẵng vừa có hướng dẫn cho công dân từ các địa phương khác có nhu cầu đi vào TP Đà Nẵng với những quy định mới, thuận tiện hơn.
Người dân từ các địa phương làm thủ tục đi vào TP Đà Nẵng tại các chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19
Người dân từ các địa phương làm thủ tục đi vào TP Đà Nẵng tại các chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19

Để có thể đi vào TP Đà Nẵng, công dân từ các địa phương phải đảm bảo các điều kiện: đến/về từ các khu vực (tổ/xóm/thôn/ấp…) không có ca mắc trong cộng đồng trong vòng 14 ngày; khu vực không phải là khu vực cách ly, phong toả; xã, phường không đang áp dụng Chỉ thị số 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; khu vực đang ở không phải là khu vực nguy cơ cao, nguy cơ rất cao theo quyếtuyết định của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Để kiểm tra thông tin này, người dân có thể truy cập địa chỉ http://bit.ly/vungdich để tham khảo).

Bên cạnh đó, người dân phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu đến khi vào TP Đà Nẵng (kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh).

Trước khi vào TP Đà Nẵng, công dân thực hiện đăng ký trực tuyến vào TP Đà Nẵng (đăng ký trên ứng dụng Danang Smart City dành cho điện thoại thông minh; hoặc vào mục “Người dân khai báo, đăng ký vào TP Đà Nẵng” trên trang https://khaibaoyte.danang.gov.vn) để được cấp mã QR vào TP. Mã QR này thay thế cho khai báo y tế vào TP. Trường hợp tổ chức có nhiều người đi vào Đà Nẵng, thì mỗi thành viên phải đăng ký để có mã QR.

Người dân có trách nhiệm khai báo chính xác địa chỉ tại nơi đi, địa chỉ lưu trú tại Đà Nẵng và các thông tin liên quan để UBND các xã, phường quản lý, theo dõi tại địa phương. Trường hợp có thay đổi nơi lưu trú thì cập nhật ngay thông tin theo cách trực tuyến như trên. Mọi trường hợp khai báo thông tin sai, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch đều phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Khi đi vào TP Đà Nẵng, người dân sẽ trình mã QR, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ tại chốt kiểm soát dịch liên ngành cửa ngõ ra, vào TP, sân bay, nhà ga, bến xe, bến cảng. Đồng thời, người dân phải thực hiện đầy đủ quy định về phòng, chống dịch COVID-19 ; tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế và di chuyển về nơi lưu trú đã đăng ký.