Đà Nẵng trở thành “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á“

VietTimes -- Tối 15/10, TP.Đà Nẵng đã được ban tổ chức Ban tổ chức lễ trao giải thưởng du lịch Thế giới World Travel Awards (WTA) vinh danh trong hạng mục "Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á".
Tối 15/10, TP.Đà Nẵng đã được ban tổ chức Ban tổ chức lễ trao giải thưởng du lịch Thế giới World Travel Awards (WTA) vinh danh trong hạng mục "Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á".
Tối 15/10, TP.Đà Nẵng đã được ban tổ chức Ban tổ chức lễ trao giải thưởng du lịch Thế giới World Travel Awards (WTA) vinh danh trong hạng mục "Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á".

Theo đó, tại Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2016 được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng cao cấp Intercontinental Danang Sun Peninsula, Đà Nẵng đã được vinh danh là “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” (Asia’s Leading Festival and Event Destination).
Đây là giải thưởng danh giá của World Travel Awards (WTA) trao cho những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong các lĩnh vực lữ hành, du lịch, có tầm ảnh hưởng như Giải Oscar của ngành Công nghiệp du lịch thế giới. 

Trong đợt đề cử lần này, Đà Nẵng đã vượt qua hơn 8 điểm đến hàng đầu của châu Á gồm: Băng Cốc, Bắc Kinh, Hongkong, Kuala Lumpur, Macau, Seoul, Thượng Hải và Singapore để được xướng tên tại buổi lễ trao giải danh giá này.

Việc được chọn là thành phố trao giải thưởng World Travel Awards 2016 khu vực châu Á và châu Đại Dương cũng như được vinh danh là “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” tiếp tục khẳng định uy tín và đẳng cấp của Đà Nẵng cũng như ghi danh Đà Nẵng, Việt Nam vào danh mục các điểm đến hiện đại, an toàn với nhiều sự kiện mang tầm quốc tế trên bản đồ du lịch toàn cầu. 

Để đạt được danh hiệu này, Đà Nẵng đã nỗ lực không ngừng khi đăng cai những sự kiện mang tầm cỡ quốc tế. Từ năm 2008 đến nay, ngoài sự kiện Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC), Đà Nẵng đã ghi dấu ấn của mình khi cùng Công ty World Marathon (Mỹ), Công ty Pulse Active (Việt Nam) tổ chức cuộc thi marathon quốc tế vào năm 2013 và từ đó đến nay đã trở thành một sự kiện thể thao lớn.

Đặc biệt, trong năm 2016, cùng với nhiều sự kiện tầm cỡ quốc gia, Đà Nẵng đã tổ chức thành công một loạt các sự kiện mang tầm thế giới như: Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015-2016; Hội chợ Du lịch quốc tế về nghỉ dưỡng biển và M.I.C.; Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á;…Và sắp tới là Tuần lễ cấp cao APEC (2017).

Ngoài giải thưởng "Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á" tại Lễ giao giải. Ban tổ chức còn vinh danh một loạt thương hiệu du lịch tại Đà Nẵng như: Hạng mục giải thưởng như “Khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á” trao cho Naman Retreat; khu nghỉ dưỡng cao cấp InterContinental Danang Sun Peninsula được xướng tên với 3 danh hiệu danh giá là “Khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu châu Á”, “Khu nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam” và “Khu nghỉ dưỡng có spa hàng đầu Việt Nam”.

Trong đợt trao giải lần này, Việt Nam có tổng cộng 24 giải thưởng tại lễ trao giải lần này. Trong đó có 8 giải “Hàng đầu châu Á”, ngoài các tên tuổi ở Đà Nẵng vừa nêu ở trên, Hãng hàng không Vietnam Airlines còn đoạt các giải “Hãng hàng không hạng phổ thông hàng đầu châu Á” và “Hãng hàng không văn hóa hàng đầu châu Á”; “Nhà điều hành tour hàng đầu châu Á” thuộc về Vietravel; “Khách sạn thành phố hàng đầu châu Á” thuộc về Khách sạn InterContinental Asiana Saigon; “Khu nghỉ dưỡng boutique hàng đầu châu Á”  thuộc về Amanoi.