Đà Nẵng: Trao giải cho ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn

VietTimes -- Sáng 3/12, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức công bố và trao giải cho Cuộc thi Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn.
Sáng 3/12, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức công bố và trao giải cho Cuộc thi Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn.
Sáng 3/12, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức công bố và trao giải cho Cuộc thi Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng trao 2 Giải nhì, mỗi giải 575 triệu đồng cho liên danh OMG-Designers - Boydens - Hydroscan - Huni Architectes - Ney & Partners và CPG Consultants - Landscape Jardins Asia - Consulus - Glopan;

Hai Giải ba với mỗi giải 230 triệu đồng cho liên danh S.A.S DeSo Architech Urbanists - S.A Hydratec - Tedi South - Atek Consultant Corp và Nikken Sekkei Civil Engineering LTD. 

UBND TP Đà Nẵng, công bố, trao giải, Cuộc thi, Ý tưởng quy hoạch, thiết kế cảnh quan, hai bên bờ sông Hàn, VietTimes
Sáng 16/11, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức triển lãm các phương án tham dự cuộc thi tuyển chọn ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn tại Trung tâm Hành chính Đà Nẵng (24 Trần Phú).

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng trao 1 giải do cộng đồng bình chọn với số tiền thưởng 115 triệu đồng cho liên danh CPG Consultants - Landscape Jardins Asia - Consulus - Glopan. Cuộc thi này không có Giải nhất.

Trước đó, từ ngày 1/8-15/11, UBND TP Đà Nẵng đã phát động Cuộc thi tuyển chọn Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn (Đà Nẵng). Cuộc thi thu hút 39 nhóm tư vấn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đăng ký tham dự.

Sau khi công bố Cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn được 12 đơn vị và liên danh mạnh nhất để mời chính thức tham gia thi tuyển và tổ chức triển lãm công khai vào ngày 16/11.