Đà Nẵng mở đường bay trực tiếp tới Đài Bắc

VietTimes -- Ngày 2/12, hãng hàng không Jetstar Pacific chính thức khai trương đường bay thẳng giữa Đà Nẵng - Đài Bắc (Taipei, Đài Loan) và ngược lại bằng máy bay Airbus A320 - với 180 ghế đồng hạng phổ thông. 
Ngày 2/12, hãng hàng không Jetstar Pacific chính thức khai trương đường bay thẳng giữa Đà Nẵng-Đài Bắc (Taipei, Đài Loan) và ngược lại
Ngày 2/12, hãng hàng không Jetstar Pacific chính thức khai trương đường bay thẳng giữa Đà Nẵng-Đài Bắc (Taipei, Đài Loan) và ngược lại

Đây là đường bay đầu tiên đưa dịch vụ hàng không giá rẻ kết nối giữa Đài Loan và khu vực miền Trung của Việt Nam.

Lịch khai thác giữa Đà Nẵng-Đài Bắc được thực hiện 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần, vào các ngày thứ Ba, Sáu và Chủ Nhật. Chuyến bay từ Đà Nẵng đi Đài Bắc  có số hiệu BL162, cất cánh tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 11h và chiều ngược lại từ Đài Bắc có số hiệu BL163, cất cánh tại sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Bắc) vào lúc 15h40. Tổng thời gian bay là 2 tiếng 35 phút.

Theo hãng hàng không Jetstar Pacific, đây là một phần trong kế hoạch mở rộng thị trường đến khu vực Đông Bắc Á, sau khi hãng liên tục mở rộng mạng bay nội địa, phủ kín hầu hết các thành phố, điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Kế hoạch này được Jetstar Pacific thực hiện nhằm thúc đẩy nhu cầu đi du lịch bằng giá vé rẻ mỗi ngày, kết hợp mạng bay rộng lớn của Jetstar Group tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương để giúp du khách có cơ hội khám thêm nhiều điểm đến hấp dẫn. Trong thời gian tới, Jetstar Pacific sẽ mở thêm đường bay thứ 4 đến Đài Bắc vào tháng 4/2017.

Đà Nẵng, Jetstar Pacific, sân bay, đường bay trực tiếp, Đài Bắc, quốc tế, VietTimes
Chiều ngày 2/12, hãng hàng không Jetstar Pacific đã đưa gần 170 hành khách Đài Loan đến Đà Nẵng, chính thức khai trương đường bay thẳng giữa Đà Nẵng-Đài Bắc (Taipei, Đài Loan) và ngược lại

Được biết, Đài Loan và Đà Nẵng là những điểm đến du lịch yêu thích trong những năm gần đây. Trong 9 tháng đầu năm 2016, lượng khách du lịch Đài Loan đến Việt Nam đạt 382.000 lượt, tăng 16% so cùng kỳ. Riêng Đà Nẵng dự kiến trong năm 2016, lượng khách du lịch quốc tế đến ước đạt 1.666.515, tăng 31.6% so với cùng kỳ năm 2015. Và việc Jetstar Pacific mở đường bay trực tiếp đi Đài Bắc góp phần nâng tổng số đường bay trực tiếp từ các nước đến và đi Đà Nẵng lên 22 đường bay.

Với việc đưa loại máy bay hiện đại Airbus A320 khai thác đường bay thẳng Đà Nẵng-Đài Bắc, Jetstar Pacific sẽ phục vụ nhu cầu cho trên 51.000 lượt khách/năm. Không chỉ khách du lịch, những người Việt Nam đi lao động tại Đài Loan và hành khách doanh nhân cũng được hưởng lợi từ vé giá rẻ để thực hiện chuyến đi công tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư và tiết kiệm thời gian với đường bay này. 

Cũng trong dịp này, Jetstar Pacific mở bán 11.000 vé giá chỉ từ 11 nghìn đồng, áp dụng cho 16 đường bay nội địa trong hoạt động “Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam” do Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương), Hiệp hội Thương mại điện tử tổ chức. Vé bán tại website http://onlinefriday.vn/ và www.jetstar.com từ 11h00 ngày 2/12 đến hết ngày 4/12/2016. Và áp dụng cho hình thức thanh toán trực tuyến tại thời điểm đăng ký.