Đà Nẵng sẽ thí điểm thu phí đậu đỗ ô tô trên đường phố

VietTimes -- UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản giao Sở GTVT TP phối hợp với UBND quận Hải Châu và các đơn vị liên quan hoàn thiện Đề án thu phí đậu đỗ xe trên đường phố.
Đà Nẵng sẽ thí điểm thu phí đậu đỗ ô tô trên đường phố
Đà Nẵng sẽ thí điểm thu phí đậu đỗ ô tô trên đường phố

Bên cạnh đó, UBND TP cũng giao cho Sở GTVT và các ngành chức năng khảo sát, đề xuất tổ chức thí điểm thu phí đậu đỗ xe ô tô ở một số tuyến đường trên địa bàn quận Hải Châu trên cơ sở tuân thủ Nghị định 100/2013/NĐ-CP và tham khảo kinh nghiệm của các địa phương khác đã triển khai và vận dụng. 

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các bên liên quan thời hoàn thiện Đề án, báo cáo UBND TP xem xét, phê duyệt trong tháng 3/2017 để triển khai thực hiện.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 3 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021), liên quan đến vấn đề trật tự giao thông đô thị Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, để hạn chế tình trạng xe đậu đỗ gây ùn tắc giao thông, tình trạng xe dù bến cóc lộng hành gây bức xúc trong dư luận, UBND TP đang xin Chính phủ cho phép được tiến hành thu phí đậu đỗ xe ngoài đường như TP Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, UBND TP sẽ tiếp tục nghiên cứu quy hoạch nhiều bãi đỗ xe ngầm để giảm tải lượng phương tiện trên mặt đất cũng như đưa một loạt các tuyến xe buýt có trợ giá vào hoạt động để giảm thiểu phương tiện trên các tuyến đường, nhằm giảm tình trạng ùn tắc giao thông đô thị.