Đà Nẵng: Khai mạc Hội nghị Quan chức Cao cấp ASEAN

VietTimes -- Sáng ngày 4/3, tại Cung hội nghị Quốc tế Furama Resort Đà Nẵng, Hội nghị Quan chức Cao cấp ASEAN (ASEAN SOM) đã chính thức khai mạc.
Đại diện Việt Nam trong vai trò chủ tọa Hội nghị Quan chức Cao cấp ASEAN (ASEAN SOM)
Đại diện Việt Nam trong vai trò chủ tọa Hội nghị Quan chức Cao cấp ASEAN (ASEAN SOM)

Hội nghị nằm trong chuỗi chương trình làm việc của Năm Chủ tịch ASEAN 2020 do Việt Nam đăng cai, trù bị cho các sự kiện dự kiến của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 vào tháng 4/2020. 

Trước khi Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 chính thức diễn ra, một loạt các hoạt động và cuộc họp trước hội nghị sẽ được tổ chức từ ngày 3/3 - 4/4 gồm: Tập huấn liên lạc viên và tình nguyện viên; Đoàn tiền trạm các nước đến Đà Nẵng; Hội nghị Điều phối chung; SOM ASEAN; Hội nghị hẹp Bộ trưởng Kinh tế ASEAN và các hội nghị liên quan; Thủ tướng Chính phủ tổng duyệt cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36.

Quang cảnh Hội nghị Quan chức Cao cấp ASEAN (ASEAN SOM) vừa được khai mạc sáng 4/3 tại Cung hội nghị Quốc tế Furama Resort Đà Nẵng
Quang cảnh Hội nghị Quan chức Cao cấp ASEAN (ASEAN SOM) vừa được khai mạc sáng 4/3 tại Cung hội nghị Quốc tế Furama Resort Đà Nẵng

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao các nước ASEAN và đối tác (New Zealand), sẽ đón khoảng 500-700 quan khách tham dự, khoảng 400 phóng viên trong nước và quốc tế đến đưa tin.

Bên cạnh các cuộc họp chính thức, Hội nghị còn có Đại Hội đồng Liên nghị viện các nước ASEAN do Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì, với sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Lào, Thái Lan và lãnh đạo Quốc hội các nước ASEAN khác.