Đà Nẵng đồng bộ dữ liệu cấp QRCode cho người dân khi TP mở cửa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Để sẵn sàng phục vụ người dân, cơ quan, doanh nghiệp, Đà Nẵng đã đồng bộ hoá dữ liệu tiêm vaccine phòng COVID-19 vào mã QRCode cấp cho người dân khi TP mở cửa trở lại.
Các ứng dụng tích hợp dữ liệu tiêm vaccine và cấp mã QRCode cho người dân TP Đà Nẵng
Các ứng dụng tích hợp dữ liệu tiêm vaccine và cấp mã QRCode cho người dân TP Đà Nẵng

Sở TT&TT TP Đà Nẵng vừa cho biết, đơn vị đã tích hợp dữ liệu tiêm vaccine COVID-19 kết hợp vào mã QR khai báo y tế, phục vụ người dân đến/tham gia hoạt động tại một số cơ sở, điểm đến đông người, có nguy cơ lây nhiễm cao.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19, người dân phải khai báo y tế, các chủ cơ sở, điểm đến phải bố trí người và phương tiện, công cụ,... để kiểm soát người vào ra bằng cách quét QRCode.

Để được cấp mã QRCode, thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính, người dân khai báo y tế thông qua ứng dụng “DaNang Smart City”, Zalo “Tổng đài 1022 Đà Nẵng” hoặc truy cập https://khaibaoyte.danang.gov.vn (như đã sử dụng lâu nay) để khai báo.

Đối với người dân không có thiết bị kết nối Internet hoặc không có điện thoại thông minh thì có thể sử dụng chức năng “khai hộ”, sau đó chụp/in lại ảnh QRCode hoặc người đi cùng “khai hộ” và xuất trình tại các điểm đến. Việc khai báo y tế cần nhập đúng thông thông tin khai báo lúc đi tiêm vaccine gồm: Họ và tên, số CMND/CCCD, số điện thoại di động đã được đăng ký lúc đi tiêm.

Sau khi khai báo y tế, hệ thống cấp trả về mã QRCode (không thay đổi trong suốt quá trình sử dụng ứng dụng này) với các thông tin đã khai báo, trong đó có các thông tin chính như : Họ tên, số lượng mũi tiêm vaccine, màu nhận diện.

Tuỳ theo số lượng mũi tiêm vaccine mà người dân được cấp QRCode có nền màu xanh (người dân khai báo y tế có thông tin bình thường và đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 đã khỏi bệnh trong 6 tháng), màu vàng (người dân khai báo y tế có thông tin bình thường và đã tiêm 1 mũi vaccine từ 14 ngày trở lên), màu trắng (người dân khai báo y tế có thông tin bình thường, chưa tiêm vaccine, hoặc đã tiêm 1 mũi nhưng chưa đủ 14 ngày, hoặc hệ thống chưa có dữ liệu tiêm vaccine)…

Đối với các chủ cơ sở, điểm đến, Sở TT&TT TP Đà Nẵng yêu cầu triển khai nhận diện, kiểm tra QRCode qua thẻ màu, thông tin hiển thị trên QRcode, thực hiện quét QRcode 100% người dân vào/đến theo quy định mới được phép đi vào hoạt động.

Đà Nẵng kiểm soát người dân đi lại bằng mã QRCode cấp qua ứng dụng trên điện thoại di động

Đà Nẵng kiểm soát người dân đi lại bằng mã QRCode cấp qua ứng dụng trên điện thoại di động

Tùy vào điều kiện thực tế, các cơ sở, điểm đến có thể thực hiện quét QRCode thông qua ứng dụng “E-Ticket Đà Nẵng” cài đặt trên máy tính bảng, điện thoại thông minh (cần đăng ký tài khoản trên ứng dụng và đăng nhập để sử dụng chức năng Checkin/Checkout); sử dụng máy tính bảng, điện thoại gắn trên chân đế cho người dân tự quét, không tiếp xúc gần với nhân viên kiểm soát; Sử dụng thiết bị/thùng quét QRCode chuyên dụng, kết nối với máy tính hoặc điện thoại thông minh và quét trên website https://qrcode.danang.gov.vn...

Ngoài ra, các đơn vị, tổ chức có thể sử dụng camera IP kết nối (qua wifi) với máy tính/laptop/máy tính bảng (Android) để quét QRCode, kiểm soát từ xa qua phần mềm/app chuyên dụng, hoặc sử dụng camera nhận diện khuôn mặt (đối với cơ quan, doanh nghiệp nhiều lao động, cần lưu thông người nhanh)...

Trong trường hợp các đơn vị, tổ chức gặp khó khăn trong việc sử dụng thiết bị quét QRCode có thể liên hệ Trung tâm Thông tin dịch vụ công TP Đà Nẵng (ĐT 0903.257.085 để được hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật).