close Đăng nhập

Đà Nẵng: Hơn 240.000 học sinh các bậc học đến trường khai giảng

VietTimes -- Sáng ngày 5/9, hơn 240.000 học sinh ở các bậc học trên địa bàn TP Đà Nẵng đã đến trường dự lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2017-2018.
Sáng ngày 5/9, hơn 240.000 học sinh ở các bậc học trên địa bàn TP Đà Nẵng đã đến trường dự lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2017-2018.
Sáng ngày 5/9, hơn 240.000 học sinh ở các bậc học trên địa bàn TP Đà Nẵng đã đến trường dự lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2017-2018.
Do thời tiết nắng nóng nên hầu hết các trường đều tổ chức lễ khai giảng từ sớm với nghi thức đơn giản, nhanh chóng và ý nghĩa. Hòa cùng sự kiện này, lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng đã đến dự lễ, thăm hỏi, động viên các thầy cô, học sinh trước thềm năm học mới.
Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng, Sở GD ĐT TP đã có nhiều thay đổi tích cực đối với năm học 2017-2018, đó là Sở này sẽ cắt giảm bớt các cuộc thi và tạo ra nhiều sân chơi bổ ích cho học sinh và giáo viên.
Cụ thể, tùy vào từng điều kiện, Sở sẽ cắt giảm trên 50% các cuộc thi, không tổ chức những cuộc thi như: giải Toán, tiếng Anh qua mạng Internet. Và chuyển sang các loại hình câu lạc bộ tự chọn ở từng trường để học sinh và phụ huynh tùy theo năng khiếu và năng lực có thể lựa chọn tham gia.
Ngoài ra, Sở GD ĐT TP cũng đã ban hành công tác trọng tâm năm học mới 2017-2018 với nhiều hoạt động chính nhằm tạo sự chủ động và kết nối đối với phụ huynh, học sinh và các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.