Đà Nẵng: Hạn chế tập trung đông công nhân để phòng COVID-19

VietTimes -- Sở Xây dựng yêu cầu không được tập trung công nhân từ 10 người trở lên trong không gian làm việc như phòng họp, sàn công tác, vận thăng, thang máy và không gian kín khác tại công trường; không sử dụng điều hòa ở chế độ nhiệt độ dưới 26 độ C.
Các công trình xây dựng ven biển Đà Nẵng
Các công trình xây dựng ven biển Đà Nẵng

Sáng 30/3, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có thông báo yêu cầu các chủ đầu tư, BQL dự án công trình xây dựng trên địa bàn TP nghiêm túc tổ chức thực hiện đầy đủ các giải pháp phòng chống dịch tại công trình xây dựng; tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các công trình xây dựng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đặc biệt, Sở Xây dựng yêu cầu không được tập trung công nhân từ 10 người trở lên trong không gian làm việc như phòng họp, sàn công tác, vận thăng, thang máy và không gian kín khác tại công trường. Không sử dụng điều hòa ở chế độ nhiệt độ dưới 26 độ C; thực hiện biện pháp khử khuẩn, mang khẩu trang, thiết bị bảo hộ, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người.

Tại các công trường, phải tiến hành khử khuẩn bề mặt, thiết bị máy móc có tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng, vệ sinh công trường xây dựng sau mỗi ca làm việc; tổ chức đo thân nhiệt cho người ra, vào công trình; đo thân nhiệt cho người lao động vào đầu và cuối mỗi ca.

Trường hợp nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ C trở lên phải tạm thời cách ly và báo ngay cho cơ quan y tế tại địa phương… Thời gian thực hiện các biện pháp trên đến hết ngày 15/4 và cho đến khi Sở Xây dựng có văn bản triển khai tiếp theo.