Đà Nẵng: Giải mật kết luận của Thanh tra Chính phủ về sai phạm trên bán đảo Sơn Trà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Kết luận 269 của Thanh tra Chính phủ ngày 16/9/2019 về các sai phạm ở bán đảo Sơn Trà đã được giải mật, tuy nhiên vẫn còn nhiều thông tin cần làm rõ.
Nền móng các cụm biệt thự tại Dự án Khu du lịch biển Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà
Nền móng các cụm biệt thự tại Dự án Khu du lịch biển Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà

Chiều nay, 7/10, trả lời báo giới tại buổi họp báo 9 tháng đầu năm 2020 do UBND TP. Đà Nẵng tổ chức, ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP. Đà Nẵng  - đã thông tin về kết luận sai phạm ở các dự án trên bán đảo Sơn Trà.

Kết luận 269/KL-TTCP của Thanh tra Chính phủ ngày 16/9/2019 về các sai phạm ở bán đảo Sơn Trà đã được ban hành dưới dạng văn bản mật, nhưng đến nay đã được giải mật. Hiện nay kết luận Thanh tra không còn mật nữa, nhưng vẫn còn một số thông tin chưa được kết luận Thanh tra cụ thể.

Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Giám đốc Sở TN&MT TP. Đà Nẵng trả lời câu hỏi của báo giới tại buổi họp báo
Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Giám đốc Sở TN&MT TP. Đà Nẵng trả lời câu hỏi của báo giới tại buổi họp báo

"Các dự án được chuyển qua cơ quan cảnh sát điều tra là dự án Ghềnh Bàn - Bãi Đa và dự án lô biệt thự L09 tại dự án biệt thự Suối Đá. Sở TN&MT TP. Đà Nẵng đã phối hợp bàn giao hồ sơ cho Bộ Công an sau khi Thanh tra Chính phủ yêu cầu. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các ngành khác thì không rõ, nhưng chúng tôi chưa nhận được kết luận gì của Bộ Công an về quá trình điều tra cũng như xử lý liên quan 2 dự án này" - ông Vinh cho hay.

Như VietTimes đã thông tin, liên quan đến sai phạm trên bán đảo Sơn Trà, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ngày 6/12/2017, tại TP. Đà Nẵng, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà và thanh tra toàn diện dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước

Lô số 09 Dự án Khu biệt thự Suối Đá trên bán đảo Sơn Trà bị Thanh tra Chính phủ kiến nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra làm rõ
Lô số 09 Dự án Khu biệt thự Suối Đá trên bán đảo Sơn Trà bị Thanh tra Chính phủ kiến nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra làm rõ

Sau gần 2 năm thanh tra, ngày 11/10/2019, Thanh tra Chính phủ công bố Kết luận thanh tra số 269/KL-TTCP ngày 16/9/2019 về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà. Tuy nhiên, kết luận thanh tra được công bố dưới dạng mật.