Đà Nẵng: Gần 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

VietTimes – Sáng 31/8, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng phối hợp với Sở Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho gần 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trên địa bàn TP.
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Đà Nẵng
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Đà Nẵng

Các thí sinh được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại 25 điểm trường tổ chức thi, thời gian lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện vào 2 buổi. Buổi sáng từ 8h và buổi chiều từ 14h.

Sau khi tập trung tại điểm trường, các thí sinh được đo thân nhiệt, nhận phòng thi, nhận phiếu xét nghiệm để điền thông tin cá nhân và được hướng dẫn đến khu vực xét nghiệm đã bố trí sẵn.

Theo Sở GD&ĐT, trong đợt này, ngành y tế sẽ lấy mẫu dịch hầu họng gộp 5 thí sinh trong một phòng thi và tất cả sẽ được hoàn thành trong ngày hôm nay. Ngày mai (1/9), ngành y tế sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, bảo vệ, phục vụ, thanh tra… tham gia các khâu của kỳ thi. Các bộ phận làm phách, chấm thi sẽ được xét nghiệm 2 ngày trước khi thực hiện nhiệm vụ.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng phối hợp với Sở Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên, công an… làm công tác in sao đề thi, kết quả 100% âm tính. Bộ phận này đã làm việc từ ngày 28/8.

Theo lịch, sáng ngày 3/9, các thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ Văn.