Đà Nẵng chính thức đưa trạm sạc ô tô điện đầu tiên vào vận hành

VietTimes -- Sáng 20/11, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đưa vào sử dụng trạm sạc ô tô điện tại TP.Đà Nẵng vào hoạt động, đồng thời vận hành hệ thống năng lượng mặt trời (NLMT) áp mái hòa vào lưới chung của đơn vị.
Sáng 20/11, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đưa vào sử dụng trạm sạc ô tô điện tại TP.Đà Nẵng vào hoạt động
Sáng 20/11, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đưa vào sử dụng trạm sạc ô tô điện tại TP.Đà Nẵng vào hoạt động
Đây được xem là trạm sạc ô tô điện đầu tiên trên cả nước. Trạm sạc xe ô tô điện được lắp đặt tại trụ sở Tổng công ty Điện lực miền Trung với trị giá khoảng 700 triệu đồng. 
Bên cạnh đó, EVNCP đầu tư 2 xe ô tô chạy hoàn toàn bằng điện nhằm từng bước hiện thực hóa việc tìm kiếm nguồn năng lượng thay thế cũng như các giải pháp sử dụng, đưa các nguồn năng lượng sạch vào các ứng dụng thực tiễn.
Đây là 2 xe điện được sử dụng phục vụ đưa đón khách của Công ty tại Đà Nẵng nhằm tuyên truyền, quảng bá việc ứng dụng lưới điện thông minh, sử dụng các dạng năng lượng sạch để bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao hình ảnh và thương hiệu của thành phố Đà Nẵng xanh sạch đẹp.
Xe điện được EVN đầu tư để vận chuyển khách đến công tyXe điện được EVNCP đầu tư để đưa đón khách của Công ty tại Đà Nẵng 

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, EVNCPC cũng cho vận hành hệ thống năng lượng mặt trời (NLMT) áp mái, nối lưới tòa nhà EVNCPC với tổng công suất 50 kWp. Hệ thống này do Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử (thuộc EVNCPC) tư vấn, thiết kế và thi công. Hệ thống được lắp đặt trên diện tích 298m2, sử dụng tấm pin NLMT của Mitsubishi Electric (Nhật Bản) có hiệu suất 16.7% & bộ chuyển đổi Inverter SMA của Đức có hiệu suất 98.4%. Công trình được khởi công vào cuối tháng 8/2017 và nghiệm thu đưa vào sử dụng trong tháng 10/2017 vừa qua với sản lượng NLMT sinh ra trung bình108 kWh//ngày, đáp ứng được trên 10% sản lượng tiêu thụ cho tòa nhà.

Được biết, hiện EVNCPC cũng đã và đang triển khai dự án NLMT áp mái tòa nhà các công ty điện lực thành viên và Công ty lưới điện cao thế miền Trung. Trong các giai đoạn tiếp theo, sẽ mở rộng triển khai đến trụ sở của từng chi nhánh điện cũng như mái nhà vận hành các trạm biến áp 110kV.