Đà Nẵng: Bị nợ, doanh nghiệp xin lập trạm thu phí BOT để hoàn vốn

VietTimes -- Trong trường hợp không thanh toán được tiền xây dựng nút giao thông ngã ba Huế, Công ty Trung Nam kiến nghị được xây dựng trạm thu phí BOT để hoàn vốn.
Trong trường hợp không thanh toán được tiền xây dựng nút giao thông ngã ba Huế, Công ty Trung Nam kiến nghị được xây dựng trạm thu phí BOT để hoàn vốn.
Trong trường hợp không thanh toán được tiền xây dựng nút giao thông ngã ba Huế, Công ty Trung Nam kiến nghị được xây dựng trạm thu phí BOT để hoàn vốn.

Thông tin từ Công ty TNHH BT ngã ba Huế Trung Nam (thuộc Tập đoàn Trung Nam), doanh nghiệp này vừa có công văn gửi UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị được thanh toán hơn 2.050 tỷ đồng vốn đầu tư xây dựng nút giao thông ngã ba Huế (cầu vượt ngã ba Huế).

Lý do vì công trình đã hoàn thành, đưa vào sử dụng từ tháng 3/2015, nhưng đến nay doanh nghiệp vẫn chưa được thanh toán.

Công văn cũng kiến nghị, trong trường hợp chính quyền Đà Nẵng không được trả nợ, Công ty Trung Nam kiến nghị cho phép thay đổi hình thức đầu tư dự án nút giao thông ngã ba Huế từ xây dựng - chuyển giao (BT) sang hình thức xây dựng - khai thác - chuyển giao (BOT) để thu hồi vốn đầu tư đối với dự án.

Công ty TNHH BT ngã ba Huế Trung Nam hiện  đang nợ 2.050 tỷ đồng của ngân hàng SHB, trong quý 1/2017 công ty này sẽ phải trả cả lãi lẫn gốc 30% số nợ vay nói trên, tương ứng với khoảng 600 tỷ đồng.

Tuy nhiên đến thời điểm này, cả UBND thành phố Đà Nẵng lẫn Bộ GTVT vẫn chưa tìm ra nguồn vốn nào để chuyển trả cho dự án.