Đà Nẵng 10 năm nay không có Anh hùng Lao động

VietTimes -- "Một thành phố năng động sáng tạo mà 10 năm không có Anh hùng Lao động là vì sao?. Các đồng chí không đề xuất hay mình khắt khe với nhau quá" - ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nói.
Đà Nẵng 10 năm nay không có Anh hùng Lao động
Đà Nẵng 10 năm nay không có Anh hùng Lao động

Tại buổi làm việc của Đoàn kiểm tra, giám sát Hội đồng thi đua - Khen thưởng T.Ư với UBND TP Đà Nẵng diễn ra chiều 5/10, ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tỏ ra băn khoăn khi đã 10 năm qua Đà Nẵng không có Anh hùng Lao động.

Phát biển liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Thiện Nhân nói: "Một thành phố năng động sáng tạo mà 10 năm không có Anh hùng Lao động là vì sao. Các đồng chí không đề xuất hay mình khắt khe với nhau quá. Hay đề xuất ra mà T.Ư chưa hiểu nên khi biểu quyết, đưa thành phố lại không được ai. Tôi nghĩ trong nhiệm kỳ này chắc cũng có một anh hùng chứ không lẽ 15 năm Đà Nẵng không có một ai hết”.

Đà Nẵng, anh hùng lao động, 10 năm, Chủ tịch, UBMTTQ, Nguyễn Thiện Nhân, phong tặng, VietTimes
Ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tại buổi làm việc với lãnh đạo Đà Nẵng

Ghi nhận ý kiến của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng cũng có kiến nghị với đoàn kiểm tra, giám sát về việc tạo điều kiện để sớm truy tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho ông Nguyễn Bá Thanh (cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng).

Đà Nẵng hiện đang triển khai các công việc liên quan để sớm trình hồ sơ ra T.Ư đề nghị truy tặng danh hiệu này cho ông Nguyễn Bá Thanh.