Đã cứu được phi công Su - 24 thứ hai, toàn cảnh chiến dịch cứu hộ, một lính Nga tử trận

Hãng truyền hình ANNA công bố video toàn cảnh chiến dịch cứu hộ phi công Su-24, có thể nhận rõ đây là một kế hoạch của các thế lực thù địch nhằm sử dụng vụ bất ngờ bắn hạ Su-24 để bẻ gãy hình tượng của quân đội Nga ở Syria và củng cố tinh thần của các phần tử khủng bố.
Khu vực chiếc Su-24 bị bắn rơi, 4 km cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ
Khu vực chiếc Su-24 bị bắn rơi, 4 km cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Báo Mùa xuân Nga dẫn nguồn từ các sĩ quan chỉ huy Syria và kênh truyền hình lớn nhất của Lebanon AlMayadeenNews. Theo phóng viên ở Damascus.

Những kẻ tổ chức lên chiến dịch có sự tham gia của không quân Thổ Nhĩ Kỳ này đã có được một chút thành công khi sát hại phi công hoa tiêu Su - 24. Nhưng phi công thứ 2 được cứu hộ thành công bởi lực lượng đặc nhiệm đổ bộ đường không Syria, các binh sĩ đặc nhiệm Syria đã bảo vệ phi công này suốt hai giờ cho đến khi đưa được về căn cứ sân bay Hmeymin an toàn.

Như đã biết, từ căn cứ sân bay Hmeymin, đội cứu hộ gồm hai chiếc Mi-8 mang theo một phân đội hải quân đánh bộ Nga bay đến khu vực nhảy dù của phi công. Hỏa lực súng bắn thẳng từ mặt đất đã gây hư hại nặng cho chiếc Mi-8, một quân nhân hải quân đánh bộ hy sinh. Chiếc Mi-8 phải hạ cánh khẩn cấp và toàn bộ lực lượng được chiếc Mi – 24 Cá sấu bay đến hộ tống chiếc Mi - 8 còn lại về căn cứ an toàn.

Chiếc Mi-8 để lại đã bị các phần tử khủng bố sử dụng súng chống tăng TOW phá hủy. 

Theo QPAN