Cứu người công nhân bị móc rách tinh hoàn

VietTimes -- Trong lúc đang làm việc với rơ-móc cần cẩu, công nhân Vũ D.T. (29 tuổi) không may bị móc rách vùng bìu và tinh hoàn hai bên và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (Hà Nội). 

Tai nạn xảy ra quá nhanh khiến T. đau đớn, hoảng sợ. Anh nhập viện cấp cứu với vết thương chảy máu nhiều, lột da lộ tinh hoàn hai bên, tổn thương tinh hoàn trái, nên phải phẫu thuật khẩn cấp.

Bác sĩ của Bệnh viện chăm sóc cho một trường hợp bệnh nhân phải thở máy.
Bác sĩ của Bệnh viện chăm sóc cho một trường hợp bệnh nhân phải thở máy.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ còn phát hiện thêm vết rách ở màng tinh hoàn trái. Vết thương nghiêm trọng khiến các bác sĩ phải rất thận trọng trong xử trí vết thương, đồng thời tính toán để cố định tinh hoàn trái sao cho vững chắc, bảo tồn tối đa tinh hoàn, ngăn ngừa xoắn tinh hoàn sau chấn thương, cũng như tránh các biến chứng sau mổ.

Những nỗ lực của các bác sĩ đã không bị uổng phí. Chỉ 8 ngày sau ca mổ thành công, anh T. đã hồi phục nhanh chóng.

Từ vụ tai nạn cực nguy hiểm này, các chuyên gia y tế cảnh báo, người dân khi đi lao động không nên bất cẩn giống anh T.

Vết thương vùng kín trở nặng có thể gây ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản, khả năng tình dục của bệnh nhân.

Đã có nhiều trường hợp bệnh nhân bị vỡ mào tinh, xoắn tinh hoàn, đứt ống dẫn tinh, tổn thương dương vật, niệu đạo chỉ vì bất cẩn trong lúc đang sinh hoạt, lao động.

Vì vậy, nam giới cần tự biết bảo vệ vùng kín khi tham gia các hoạt động thể thao, lao động, sinh hoạt thường ngày.

Trong trường hợp không may gặp tai nạn chấn thương vùng kín, cần tới ngay các bệnh viện có nam khoa để được xử trí kịp thời.