Cựu lãnh đạo Facebook cảm thấy “tội lỗi” vì đã giúp tạo ra... Facebook

Chamath Palihapitiya - một cựu lãnh đạo Facebook - phát biểu hồi tháng 11 tại Stanford rằng mạng xã hội này đã và đang góp phần xé nát xã hội thực ngoài đời. Một số cựu giám đốc khác cũng liên tục chỉ trích phương hướng của Facebook trong thời gian qua.
Hình minh họa
Hình minh họa

Trang tin Business Insider dẫn những quan điểm của ông Chamath Palihapitiya, gia nhập Facebook năm 2007 và từng là phó chủ tịch phụ trách phát triển người dùng, chia sẻ về tác động của Facebook lên xã hội ngoài đời thực.

"Nói một cách ngắn gọn, phương thức thảo luận mà chúng tôi đã tạo ra trên Facebook đang xé nát cách mà xã hội hoạt động. Không có giao tiếp giữa người với người. Không có hợp tác. Thông tin sai lệch. Không đúng sự thật. Đây không phải là vấn đề của riêng người Mỹ. Đây là vấn đề ở cấp độ toàn cầu".

Palihapitiya còn nói rằng sâu trong tiềm thức, những người đã tạo nên Facebook từ những ngày đầu tiên biết rõ nền tảng mạng xã hội này sẽ bị lạm dụng, nhưng họ quyết định cứ mặc kệ nó.

"Tôi cảm thấy thật sự tội lỗi. Sâu thẳm trong thâm tâm, tôi biết một điều gì đó xấu xa sẽ có thể xảy ra".

Mời các bạn xem chi tiết buổi phỏng vấn vị cựu giám đốc Facebook này trong clip dưới đây:

Theo VnReview

http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2350628/cuu-lanh-dao-facebook-cam-thay-toi-loi-vi-da-giup-tao-ra-facebook