Cựu Chủ tịch Hội đồng châu Âu đăng ảnh “ngắm bắn” sau lưng ông Trump

VietTimes -- Ông Donald Tusk – cựu Chủ tịch Hội đồng EU – vừa đăng tải lại một đoạn tweet kèm bức ảnh gây tranh cãi, vào thời điểm chỉ ít ngày sau sự cố một nhóm các lãnh đạo bị bắt gặp “nói xấu” Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh NATO.

Trong bức ảnh mới được đăng lại, ông Tusk – người hiện giữ chứ vụ chủ tịch Đảng Nhân dân châu Âu (EPP) – đang chỉ 2 ngón tay để tạo hình “khẩu súng” nhằm vào lưng Tổng thống Trump, với phần bình luận: “Bất chấp sự hỗn loạn hay xảy ra, tình bằng hữu xuyên Đại Tây Dương của chúng ta cần phải tồn tại”.

Bình luận này có thể là ám chỉ kết quả của kỳ Hội nghị thượng đỉnh NATO lần thứ 70 vừa được tổ chứ ở London, Anh trong tuần này và nêu bật sự bất hòa trong số các nước thành viên của khối liên minh quân sự.

Đoạn tweet mà ông Tusk đăng tải kèm bình luận trên tài khoản chính thức của ông (Ảnh: Twitter)

Đoạn tweet mà ông Tusk đăng tải kèm bình luận trên tài khoản chính thức của ông (Ảnh: Twitter)

Bức ảnh trên từng được đăng tải trên một tài khoản Twitter chưa xác định thuộc về ông Donald Tusk và đã được chia sẻ hàng trăm lần. Nó được chụp tại Hội nghị thượng đỉnh G7 tổ chức tại Canada hồi năm ngoái, và sau được ông Tusk đăng lại trên tài khoản chính thức của mình.

Ốn Tusks và ông Trump trước đó đã lao vào những cuộc tranh luận căng thẳng liên quan tới quan điểm khác biệt của họ về vấn đề chính sách ngoại giao của EU. Gần đây nhất, ông Tusk tận dụng bài phát biểu hồi tháng 9 của mình tại LHQ để chỉ trích quan điểm của ông Trump là “sai lầm và nguy hiểm”. Ông Tusk cũng từng cho rằng việc ông Trump muốn Nga trở lại G7 là có “ý đồ kinh doanh”.

Hiện ông Trump vẫn chư đưa ra phản ứng gì trước đoạn tweet của ông Tusk. Trước đó vài ngày, Tổng thống Mỹ đã gọi Thủ tướng Canada Jusstin Trudeau là “kẻ hai mặt”, sau khi xuất hiện đoạn video cho thấy một nhóm các nhà lãnh đạo, trong đó có ông Trudeau, đang túm tụm “nói xấu” sau lưng ông tại hội nghị NATO.

(Theo Sputnik)