Canh bạc ẩn chứa nhiều hiểm họa khi Mỹ rút quân khỏi Syria (Phần 1)

Canh bạc ẩn chứa nhiều hiểm họa khi Mỹ rút quân khỏi Syria (Phần 1) Analysis

VietTimes -- Thế giới đang chứng kiến một “canh bạc” mới ở ẩn chứa nhiều hiểm họa đối với hòa bình và an ninh ở Châu Âu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút quân khỏi Syria. Điều này, có thể biến Châu Âu thành chiến trường của Thế chiến III. Nếu hai cuộc Thế Chiến từng đưa Mỹ tới vị thế cường quốc số 1 thế giới trong thế kỷ 20, thì theo toan tính của bộ máy chiến tranh ở Hoa Kỳ, Thế Chiến III nếu xảy ra sẽ làm cho nước Mỹ “vĩ đại trở lại” trong thế kỷ 21.
Ông Putin “đánh phủ đầu” với đòn Judo địa chính trị

Ông Putin “đánh phủ đầu” với đòn Judo địa chính trị Analysis

VietTimes -- Tổng thống Nga Vladimir Putin, một người đam mê Judo, đã từng tiết lộ một phần triết lý võ thuật mà ông học được trong quãng đời lớn lên trên đường phố thời hậu chiến ở St Petersburg: Nếu cuộc chiến là không tránh khỏi, ông không hề ngần ngại tấn công phủ đầu.
Nga tung “quả đấm thép” tới Syria nhằm mục tiêu gì

Nga tung “quả đấm thép” tới Syria nhằm mục tiêu gì Analysis

VietTimes -- Trừ khi Mỹ triệt hạ được hệ thống phòng không của Nga- điều có thể trực tiếp dẫn đến Thế chiến thứ ba, nếu không máy bay của Mỹ sẽ phải hoạt động ngoài bầu trời Syria. Và điều đó có nghĩa là Nga về cơ bản đã tạo ra vùng cấm bay của mình ở Syria và Mỹ không còn khả năng để có thể thiết lập vùng cấm bay nữa.
Nga tung “quả đấm thép” tới Syria đe Mỹ, diệt khủng bố

Nga tung “quả đấm thép” tới Syria đe Mỹ, diệt khủng bố Analysis

VietTimes -- Phương Tây đã làm rùm beng về cụm tác chiến hải quân Nga được cử tới Syria. Mỹ thể hiện sự khinh thường đối với Nga và gọi lực lượng tập trung vào tàu sân bay Đô đốc Admiral Kuznetsov là “già nua”, còn người Anh lại gọi đó là một hạm đội mạnh ghê gớm có thể xóa sổ hoàn toàn những kẻ “khủng bố ôn hòa” ở Syria.
Nga đối phó Mỹ “đánh úp” ở Syria

Nga đối phó Mỹ “đánh úp” ở Syria

VietTimes -- Nga có thể sẽ chọn cách trả đũa “bất đối xứng” để đáp trả cuộc tấn công của Mỹ vì trong bối cảnh ở Syria, Nga đang bị áp đảo bởi Mỹ và NATO, ít nhất là về mặt số lượng.
Nga quyết giành thế thượng phong trong cuộc chiến Syria

Nga quyết giành thế thượng phong trong cuộc chiến Syria

Nga tăng cường chi viện cho đồng minh al-Assad, với hai động thái mang tính chất biểu tượng cao là đưa giàn tên lửa phòng không hiện đại S-300 đến Syria, tạo nên một mối đe dọa không nhỏ cho máy bay Mỹ đang thực hiện nhiệm vụ trong vùng, đồng thời phái hàng không mẫu hạm đến vùng biển ngoài khơi Syria...
Nga tung hoành, đảo ngược thế trận cuộc chiến Syria sau một năm

Nga tung hoành, đảo ngược thế trận cuộc chiến Syria sau một năm

VietTimes -- Không quân Nga sử dụng các máy bay hiện đại nhất đã cho phép thay đổi triệt để cán cân lực lượng trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria, phá hủy hàng ngàn đối tượng và các cứ điểm của các tổ chức khủng bố, tiêu diệt các tàu chở dầu lậu và kho dầu của những kẻ khủng bố, loại bỏ chiến binh, hỗ trợ quân đội Syria từ trên không...