NATO sốc vì Nga đưa toàn bộ Hạm đội Biển Bắc tới Syria tham chiến

VietTimes -- Theo NATO, Nga đã cử tất cả các tàu của Hạm đội Biển Bắc và một phần Hạm đội Baltic tới tăng cường cho hoạt động ở Syria, Reuters dẫn lời một nguồn tin trong liên minh quân sự cho biết.
Nga đã điều tàu sân bay duy nhất tới tham chiến tại Syria
Nga đã điều tàu sân bay duy nhất tới tham chiến tại Syria

Trước đó, chính Hạm đội Biển Bắc Nga đã thông báo việc gửi cụm tàu tới Địa Trung Hải và nêu nhiệm vụ cụ thể.

"Đây là một hoạt động triển khai lớn hơn hết kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh", một nhà ngoại giao giấu tên cho biết. Người trao đổi với Reuters khẳng định, cùng với động thái này Nga sẽ tăng số lượng máy bay ở Syria và trong vòng hai tuần bắt đầu chiến dịch không kích hạ màn ở Aleppo. Tuy nhiên, đại diện NATO không đưa ra những dẫn chứng cụ thể về phát biểu trên. NATO cũng không công bố thông điệp chính thức.

Trước đó, nhóm tàu của Hạm đội Biển Bắc của Nga dẫn đầu bởi tàu Đô đốc Kuznetsov và tàu Peter Đại đế đã bắt đầu cuộc hành quân đến Địa Trung Hải, thông cáo của Hạm đội Biển Bắc cho biết.

Thành phần nhóm bao gồm tàu tuần dương hạt nhân hạng nặng Đô đốc Kuznetsov, tàu tuần dương tên lửa hạt nhân hạng nặng Peter Đại đế, tàu lớn chống ngầm Severomorsk và Phó Đô đốc Kulakov và các tàu khác, tuyên bố cho biết.