Cuộc chiến hàng ngày của Không quân Nga tại Syria

VietTimes -- Lực lượng không quân Nga ở Syria tiếp tục sứ mệnh chống các tổ chức khủng bố ở Syria, khẳng định sẽ duy trì sự hiện diện quân sự hỗ trợ quân đội Syria giải quyết tất cả các tổ chức khủng bố IS, Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và các nhóm phiến quân liên quan.

Máy bay chiến đấu Nga xuất kích trên căn cứ sân bay quân sự Khmeimim - ảnh minh họa video

Máy bay chiến đấu Nga xuất kích trên căn cứ sân bay quân sự Khmeimim - ảnh minh họa video

Kênh Một truyền hình Nga công bố một video trong khuôn khổ chương trình “Lính gác”, ghi lại toàn cảnh các hoạt động thường nhật của lực lượng không quân viễn chinh Nga trên căn cứ sân bay quân sự Hmeimim, phía tây nam tỉnh Latakia.

Video “Lính gác” ghi lại cuộc sống thường nhật và những hoạt động chiến đấu của lực lượng không quân Nga trên chiến trường tiền tiêu, những hoạt động chuẩn bị cho các chiến dịch xuất kích yểm trợ quân đội Syria chiến đấu chống khủng bố.

Ngoài ra, trong video có thể thấy được các phương tiện chiến đấu, vũ khí trang bị trong căn cứ không quân Hmeimim.

Ngoài ra, kênh truyền hình Nga công bố một video, ghi hoạt động của của một trực thăng tấn công Mi-28 Nga, đang thực hiện chiến dịch không kích chống các nhóm chiến binh khủng bố IS.

Video không ghi rõ, cuộc không kích diễn ra trong thời điểm nào, nhưng chiến dịch tiêu diệt khủng bố cuối cùng của quân đội Syria là vào thời gian cuối năm 2017 trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama.

Trong video còn ghi lại cảnh các binh sĩ lực lượng đặc nhiệm Nga dẫn đường, chỉ thị mục tiêu cho Mi-28 tiến hành các cuộc tập kích hỏa lực tiêu diệt IS:

Các trực thăng chiến đấu Ka-52, Mi-28 đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống các lực lượng khủng bố, là phương tiện hỏa lửa yểm trợ đường không mạnh trong các cuộc tấn công vào hậu phương của kẻ thù, dọn đường tiến công cho quân đội Syria.

Những hoạt động thường nhật của không quân Nga trên căn cứ quân sự Khmeimim - video Kênh 1 Nga
Trực thăng tấn công Mi-28 thực hiện nhiệm vụ truy sát khủng bố trên chiến trường Hama - video truyền thông quân đội Syria
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.
Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

VietTimes – Nga cho biết gần 1.000 lính Ukraine bị mắc kẹt trong nhà máy thép Azov đã đầu hàng Nga. Trong khi đó, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bị đình trệ. Tổng thống Nga Putin cảnh báo Liên minh châu Âu rằng lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga là "đòn tự sát kinh tế".