Cuộc chiến ác liệt giữa Houthi với liên quân Arab Saudi

VietTimes -- Núi Militias thuộc tỉnh Taiz của Yemen. Đây là phòng tuyến của lực lượng đối lập ngăn chặn phiến quân Houthi đang bao vây. Cuộc chiến dữ dội tại đây kéo dài hơn 2 năm, phiến quân Houthi không đạt được mục tiêu bao vây của mình, khi bị các lực lượng lượng đối lập ngăn chặn quyết liệt.
Hình cắt từ clip
Hình cắt từ clip
Trong hình, trận chiến tại núi Militias dường như thuận lợi hơn với lực lượng đối lập. Họ tận dụng được địa hình núi cao hiểm trở, lại được tiếp vận và yểm trợ hỏa lực cực tốt. 
Trong hình, các chiến binh lực lượng đối lập có cả hỏa lực hạng nặng hỗ trợ đang chiếm vị trí trên sườn núi, gần đường vào phía tây Taiz và bắn vào các chiến binh phiến quân Houthi đang cố gắng tiến vào theo hướng này.
Trước đó, phiến quân Houthi đã kiểm soát được một số vùng núi ở Taiz. Tuy nhiên, các lực lượng đối lập kiểm soát phần lớn thành phố và một số vùng núi còn lại. 
Tại thời điểm AP quay video này, có tin lực lượng tiếp viện gồm liên quân Yemen - Arab do Arab Saudi chỉ huy đang tiến tới từ phía tây thành phố Taiz để ứng cứu lực lượng đối lập tại đây.