Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử có lãnh đạo mới

Sáng nay (6/9), Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Thành Chung giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao quyết định bổ nhiệm cho ông Nguyễn Thành Chung (trái) và ông Bùi Hoàng Phương (phải).
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao quyết định bổ nhiệm cho ông Nguyễn Thành Chung (trái) và ông Bùi Hoàng Phương (phải).

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí này, ông Chung là Phó Chánh văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông, Thư ký Bộ trưởng. Trước đó, ông công tác tại Cục Viễn thông.

Ông Chung sinh năm 1981, là kỹ sư công nghệ thông tin và thạc sỹ quản lý công.

Cũng trong ngày 6/9, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cũng công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Bùi Hoàng Phương, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin giữ chức Phó Chánh văn phòng bộ, Thư ký Bộ trưởng.

Phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định bổ nhiệm, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhận định đây là 2 cán bộ trẻ của Bộ TT&TT và được đào tạo bài bản. Việc bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Thành Chung chính là nhằm tăng cường cán bộ trẻ cho Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử. Đồng thời, việc quản lý trong lĩnh vực phát thanh truyền hình là nhiệm vụ rất quan trọng nên càng cần tăng cường cán bộ trẻ để tăng thêm năng lực quản lý cho mảng phát thanh truyền hình.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh lĩnh vực an toàn thông tin là một nhiệm vụ rất quan trọng. Mới đây, đã xảy ra vụ Vietnam Airlines bị tin tặc tấn công và đặt ra vấn đề an toàn thông tin là yêu cầu bức thiết hiện nay. Đây là lĩnh vực mà Bộ TT&TT quan tâm trong thời gian tới và Bộ trưởng cần cán bộ giúp việc về lĩnh vực an toàn thông tin nên đã bổ nhiệm và điều động ông Bùi Hoàng Phương vào vị trí này.

Ngày 12/8 vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Lâm giữ chức Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử. Ông Lâm được xem là cán bộ trẻ đầy năng lực và có nhiều kinh nghiệm khi đã có thời gian công tác 20 năm gắn bó trong lĩnh vực truyền hình.