Cử tri Hàn Quốc bắt đầu đi bỏ phiếu sớm bầu tổng thống

Ngày 4/5, hơn 3.500 điểm bầu cử trên khắp Hàn Quốc đã bắt đầu mở cửa để phục vụ cho các cử tri nước này đi bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử tổng thống.
Các ứng viên Tổng thống Hàn Quốc
Các ứng viên Tổng thống Hàn Quốc

Hãng Yonhap dẫn thông tin từ Ủy ban bầu cử quốc gia (NEC) cho biết cuộc bỏ phiếu sớm sẽ diễn ra trong 2 ngày và kết thúc vào 18h tối 5/5. 

Đây là lần đầu tiên một cuộc bỏ phiếu sớm được tổ chức, kể từ khi hình thức này được áp dụng vào năm 2014 như một cách nhằm tăng số lượng cử tri tham gia bỏ phiếu. Mọi cử tri đều được quyền tham gia bỏ phiếu sớm bất kể vì lý do gì. 

Ngày bầu cử chính thức là ngày 9/5. 

a
Các thành viên nhóm nhạc nổi tiếng Oh My Girl chờ đến lượt bỏ phiếu sớm tại một điểm bầu cử ở Seoul ngày . Đợt bỏ phiếu sớm diễn ra trong các ngày 4 và 5 tháng 5 dành cho các cử tri có đủ điều kiện đi bầu tại các điểm bỏ phiếu trên cả nước. Việc bỏ phiếu sớm bắt đầu được áp dụng từ cuộc bầu cử năm 2014 nhằm thu hút thêm nhiều cử tri đi bỏ phiếu.

Kết quả thăm dò dư luận mới nhất do hãng Realmeter công bố ngày 3/5 cho thấy ông Moon Jae-in thuộc đảng Dân chủ theo đường lối tự do vẫn tiếp tục dẫn trước các đối thủ và là ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc.