Cụ bà 70 tuổi bị Twitter coi là người máy

VietTimes – Trong một chiến dịch thanh lọc các tài khoản “rác”, Twitter đã xác định nhiều tài khoản của người thực thành tài khoản máy (bot), trong đó có tài khoản của một cụ bà 70 tuổi là “fan” trung thành của Tổng thống Donald Trump.
Tài khoản của bà Nina Tomasieski đã bị Twitter "đóng cửa" vì coi là "bot"
Tài khoản của bà Nina Tomasieski đã bị Twitter "đóng cửa" vì coi là "bot"

Theo AP, Twitter đã đình chỉ hoặc “đóng băng” một số tài khoản thuộc về người thực. Nhiều tài khoản đã bị gắn cờ cho tần suất đăng tải các tweet, chẳng hạn như tài khoản của cụ bà Nina Tomasieski, 70 tuổi. Cụ bà này đã dành 14 giờ một ngày đăng tải tới 1.000 tweet ủng hộ Tổng thống Donald Trump. Hành vi này của bà Nina Tomasieski giống với đặc điểm của “bot” là chương trình tự động spam các nội dung trên Twitter.

Bà Tomasieski giải thích cho hành động tweet tới 1000 lần một ngày của mình là để hỗ trợ cho các chiến dịch chính trị của Tổng thống Trump. 1000 tweet của bà bao gồm các clip từ Fox News, các trích dẫn từ Kinh Thánh và dẫn lại tweet của Tổng thống. Bà Tomasiesk nói với AP rằng tài khoản của bà đã bị đình chỉ một số lần do Twitter coi bà là một “bot”.

Tomasieski có hơn 50.000 người theo dõi kể từ khi bà gia nhập Twitter vào năm 2009.

Theo AP