close Đăng nhập

CSGT Hà Nội thông tin kết quả 10 ngày đầu xử lý vi phạm giao thông theo Nghị định 168

Trong 10 ngày qua, tại Hà Nội, cảnh sát đã tạm giữ 2.493 xe các loại, tước 317 giấy phép lái xe. Đáng chú ý, 965 trường hợp bị trừ điểm bằng lái, trong đó có 160 ô tô, 806 mô tô.

Tối 11/1, Phòng cảnh sát giao thông Công an Hà Nội cho biết trong 10 ngày đầu tiên triển khai Nghị định 168/2024 (từ ngày 1/1 đến 10/1), cảnh sát đã xử lý 8.435 trường hợp vi phạm giao thông.

Trong đó, vi phạm trên đường bộ chiếm đa số với 8.357 trường hợp. Số tiền xử phạt ước tính hơn 21,5 tỷ đồng.

Anh 1.jpeg
Người dân Hà Nội đã tuân thủ tốt hơn các tín hiệu giao thông.

Trong 10 ngày qua, lực lượng chức năng đã tạm giữ 2.493 xe các loại, tước 317 giấy phép lái xe. Đáng chú ý, 965 trường hợp bị trừ điểm bằng lái, trong đó có 160 ô tô, 805 mô tô.

Các vi phạm được xử lý là: 302 lượt vượt đèn đỏ; 220 trường hợp đi vào đường cấm, đường ngược chiều và 570 lái xe vi phạm tốc độ.

Ngoài ra, còn có 1.272 lượt dừng đỗ sai quy định, vi phạm nồng độ cồn là 1.826 tài xế, không đội mũ bảo hiểm 2.668 trường hợp.

Cơ quan chức năng đánh giá đa số người dân đã chấp hành, tuân thủ các quy tắc tham gia giao thông. Số lượng vi phạm đã giảm đáng kể, nhưng vẫn còn tồn tại.

Theo Thượng tá Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội, trong trường hợp đèn tín hiệu giao thông không rõ ràng hoặc xảy ra sự cố, lực lượng chức năng sẽ không xử phạt đối với những người vi phạm lỗi vượt đèn đỏ.

Tại Nghị định 176, người dân có thể được thưởng khi tố giác vi phạm giao thông. Tuy nhiên, Thượng tá Tuấn khẳng định đến nay, chưa có trường hợp nào tại Hà Nội được nhận thưởng theo quy định này. Các thông tin về việc đã có người nhận thưởng là hoàn toàn không chính xác.

Hiện cơ quan chức năng chưa có hướng dẫn hoặc quy định cụ thể về việc trả thưởng cho người cung cấp thông tin tố giác vi phạm.

Xã hội số

Miền Bắc có nơi xuống gần 0 độ

Miền Bắc có nơi xuống gần 0 độ

Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc rét đậm, rét hại diện rộng; vùng núi có nơi nhiệt độ xuống gần 0 độ C, đợt rét dự báo còn kéo dài vài ngày tới.

Quy trình 9 bước bầu Bộ Chính trị

Quy trình 9 bước bầu Bộ Chính trị

Theo Quyết định số 190-QĐ/TW, sau phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, các bước tiếp theo của quy trình bầu Bộ Chính trị sẽ được tiến hành.

Tinh gọn bộ máy là chìa khóa đưa đất nước vươn mình

Tinh gọn bộ máy là chìa khóa đưa đất nước vươn mình

Việc sắp xếp tổ chức bộ máy, đặc biệt trong giai đoạn “nước rút” từ tháng 7/2025 đến nay, đã khẳng định đây là chủ trương rất đúng, rất trúng, có ý nghĩa lịch sử, được cán bộ, đảng viên, nhân dân đồng tình ủng hộ.

Thu hồi, tiêu hủy hàng loạt mỹ phẩm vi phạm

Thu hồi, tiêu hủy hàng loạt mỹ phẩm vi phạm

Cục Quản lý Dược liên tiếp xử phạt, đình chỉ lưu hành nhiều sản phẩm mỹ phẩm do sai công thức, thiếu hồ sơ pháp lý hoặc chứa chất không công bố, cho thấy thị trường mỹ phẩm vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe người tiêu dùng.

Bắc Bộ rét đậm, có nơi dưới 6 độ C

Bắc Bộ rét đậm, có nơi dưới 6 độ C

Dự báo đêm 20/1, không khí lạnh tràn xuống miền Bắc, trời chuyển rét. Từ ngày 21 đến 23/1, Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ 11-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C.