COO Facebook Sheryl Sandberg: Doanh nghiệp nhỏ là trung tâm của nền kinh tế

Đây là phát biểu của Giám đốc điều hành Facebook, bà Sheryl Sandberg, trong một cuộc gặp gỡ với các chủ doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam.
Bà Sheryl Sandberg
Bà Sheryl Sandberg

Bên lề các hoạt động tại Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Giám đốc điều hành Facebook, bà Sheryl Sandberg đã có buổi gặp gỡ với các chủ doanh nghiệp nhỏ đang sử dụng mạng xã hội này cho mục đích phát triển việc kinh doanh ở Việt Nam và thị trường quốc tế.

"Các doanh nghiệp nhỏ chính là trung tâm của nền kinh tế, họ tạo ra phần lớn các công việc mới trên khắp thế giới. Gần đây, Facebook đã hợp tác với Morning Consult để thực hiện khảo sát Tác động về Kinh tế để hiểu cách mà các chủ doanh nghiệp nhỏ đang phát triển kinh doanh, tuyển dụng nhiều nhân viên và đóng góp cho cộng đồng như thế nào.

Tại châu Á - Thái Bình Dương, 74% doanh nghiệp nhỏ cho biết việc sử dụng Facebook giúp tăng doanh số bán hàng và gần 70% doanh nghiệp nhỏ sử dụng Facebook để tìm kiếm nhiều nhân viên mới cho công ty" - bà Sheryl Sandberg cho biết.

COO Facebook Sheryl Sandberg (thứ 4 từ bên trái) đã có buổi gặp gỡ với các chủ doanh nghiệp nhỏ đang sử dụng Facebook cho mục đích phát triển việc kinh doanh ở Việt Nam và thị trường quốc tế

COO Facebook Sheryl Sandberg (thứ 4 từ bên trái) đã có buổi gặp gỡ với các chủ doanh nghiệp nhỏ đang sử dụng Facebook cho mục đích phát triển việc kinh doanh ở Việt Nam và thị trường quốc tế

Buổi gặp gỡ COO Facebook Sheryl Sandberg và các chủ doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam

Chi tiết hơn, tại buổi gặp gỡ, bà Sheryl Sandberg đã đưa dẫn chứng về sự thành công của I Love Vietnam Tour, một công ty chuyên cung cấp các tour du lịch bằng xe máy tại bốn thành phố với 75 tài xế đều là phụ nữ. Nguyễn Thị Hương Liên, chủ của công ty này bắt đầu kinh doanh vào năm 2014 với chỉ 100 USD. Hiện tại, Nguyễn Thị Hương Liên sử dụng Facebook và Messenger để mọi người đặt tour và điều hành một nhóm để giữ liên lạc với khách hàng. Ngoài ra, Nguyễn Thị Hương Liên cũng tuyển hầu hết nhân viên của mình thông qua Facebook.

"Tôi rất vui khi thấy vai trò của Facebook trong việc giúp các doanh nghiệp nhỏ phát triển và tạo thêm nhiều việc làm. Chúng tôi cam kết sẽ tạo thêm nhiều hơn nữa những chương trình để tạo nên sự khác biệt", bà Sheryl Sandberg nhấn mạnh.

Mới đây, công ty nghiên cứu thị trường Morning Consult đã tiến hành cuộc thăm dò ý kiến này từ ngày 14 - 23/10 trên phạm vi toan quốc với các nhân viên các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam. Có 1.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ đã được khảo sát ở Việt Nam.

Kết quả cho thấy 77% doanh nghiệp vừa và nhỏ trên Facebook cho biết họ đã tăng doanh thu nhờ vào nền tảng. 78% doanh nghiệp vừa và nhỏ tin rằng nền tảng này cho phép họ bán sản phẩm hoặc dịch vụ ở các quốc gia, khu vực và thành phố khác. 91% doanh nghiệp vừa và nhỏ trên Facebook cho biết nền tảng này giúp họ thu hút khách hàng.

Đôi nét về COO Facebook Sheryl Sandberg

Bà Sheryl Sandberg đang được xem là

Bà Sheryl Sandberg đang được xem là "cánh tay phải" của CEO Mark Zuckerberg

Bà Sheryl Sandberg tốt nghiệp đại học Havard, từng có thời gian làm thư kí cấp cao của cựu Bộ trưởng bộ Tài chính Mỹ Larry Summers. Từ năm 2001 - 2008, bà Sheryl Sandberg giữ chức vụ Phó Chủ tịch điều hành và bán hàng trực tuyến toàn cầu tại Google.

Tháng 3/2008, Sheryl Sandberg chính thức gia nhập Facebook ở vị trí COO và đang được xem là "cánh tay phải" của CEO Mark Zuckerberg. Theo thống kê của Forbes, bà Sheryl Sandberg đang sở hữu khối tài sản lên đến 1,6 tỷ USD.

 Theo VTV

http://vtv.vn/cong-nghe/coo-facebook-sheryl-sandberg-doanh-nghiep-nho-la-trung-tam-cua-nen-kinh-te-20171110170031888.htm