Công ty Phú Sĩ và người liên quan sở hữu 9,44% vốn Techcombank

Công ty Phú Sĩ vừa thông báo đã mua thêm hơn 20 triệu cổ phiếu Techcombank và tăng tỷ lệ sở hữu. Trong số hơn 90 triệu cổ phiếu đăng ký bán của nhóm cổ đông nội bộ và người liên quan Techcombank, có khoảng 70 triệu cổ phiếu đã bán xong.
Công ty Phú Sĩ và người liên quan sở hữu 9,44% vốn Techcombank

Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư Phú Sĩ vừa có báo cáo gửi tới Ủy ban chứng khoán Nhà nước về việc thay đổi sở hữu cổ phiếu Ngân hàng TMCP Techcombank (TCB).

Theo đó, công ty này ngày 9/12/2015 đã mua 20,2 triệu cổ phiếu TCB (chính xác là 20.220.541 cổ phiếu), đưa lượng nắm giữ tổng cộng lên hơn 22,26 triệu cổ phiếu, tương đương chiếm 2,51% vốn điều lệ của ngân hàng.

Trước đó, Công ty Phú Sĩ chỉ giữ 0,23% vốn điều lệ Techcombank.

Cùng với đó, bà Đào Thị Thanh Hương, chủ tịch kiêm TGĐ công ty; ông Thái Quang Huy, thành viên HĐQT và ông Trần Văn Thịnh, thành viên HĐQT cũng nắm giữ cổ phiếu Techcombank.

Trước khi có giao dịch mua hơn 20 triệu cổ phiếu nói trên, tổng cộng số lượng cổ phiếu mà công ty Phú Sĩ và người liên quan nắm giữ là hơn 61,5 triệu cổ phiếu (65.525.967), tương đương 6,93% vốn TCB.

Sau giao dịch, tổng số cổ phiếu được tăng lên mức hơn 83,78 triệu cổ phiếu, tương đương 9,44% vốn của Techcombank.

Liên quan đến các giao dịch mà cổ đông nội bộ và người liên quan của Techcombank đăng ký bán hồi cuối tháng 11, các cá nhân này cũng đã có báo cáo tới Sở giao dịch chứng khoán.

Cụ thể ông Hồ Hùng Anh, chủ tịch HĐQT; ông Nguyễn Đăng Quang, thành viên HĐQT và ông Nguyễn Thiều Quang, phó chủ tịch HĐQT chưa bán được cổ phiếu, tỷ lệ nắm giữ vẫn nguyên, trong đó ông Hồ Hùng Anh giữ hơn 11,9 triệu cổ phiếu; ông Đăng Quang giữ hơn 2,85 triệu cổ phiếu và ông Thiều Quang giữ hơn 10 triệu cổ phiếu.

Lý do không thực hiện giao dịch của các cá nhân này là chờ hướng dẫn của NHNN về việc chuyển nhượng cổ phần của thành viên HĐQT.

Người liên quan đến các cá nhân này trong khi đó đã bán hết số cổ phiếu đăng ký bán và không còn nắm giữ cổ phần nào.

Như vậy, trong số hơn 90 triệu cổ phiếu đăng ký bán ra của cổ đông nội bộ và người liên quan, đã có xấp xỉ 70 triệu cổ phiếu được bán hết, chỉ còn lại phần cổ phiếu của 3 thành viên HĐQT đăng ký bán chưa thực hiện được vì chờ hướng dẫn của NHNN.

Theo Trí thức trẻ