Công ty chiến lược mạng và công nghệ Ciena bổ nhiệm CEO khu vực châu Á

Cùng với việc bổ nhiệm ông Dion Leung làm CEO khu vực châu Á, Công ty chiến lược mạng và công nghệ Ciena (NYSE: CIEN) cũng vừa bổ sung 3 chuyên gia giàu kinh nghiệm cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Công ty chiến lược mạng và công nghệ Ciena bổ nhiệm CEO khu vực châu Á ảnh 1

Ông Dion Leung, Giám đốc điều hành khu vực châu Á của Ciena.

Công ty chiến lược mạng và công nghệ Ciena vừa chính thức có thông báo bổ sung đội ngũ lãnh đạo và chuyên gia tại châu Á - Thái Bình Dương. Cụ thể, ông Dion Leung mới đây đã được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Điều hành khu vực châu Á của Ciena, nơi ông điều hành chiến lược và hoạt động của công ty tại các thị trường mới nổi của khu vực.

Làm việc tại trụ sở ở Singapore, ông Dion Leung báo cáo trực tiếp cho Rick Seeto - Phó Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Ciena tại châu Á - Thái Bình Dương & Nhật Bản (APJ).

Ông Dion Leung gia nhập Ciena từ Coriant, nơi ông là Phó chủ tịch phát triển kinh doanh ở châu Á và chịu trách nhiệm xác định và triển khai thực hiện các cơ hội trong khu vực cho các giải pháp kết nối của công ty. Trước đó, ông đã lãnh đạo mảng bán hàng và phát triển kinh doanh quang học của Tellabs ở châu Á và Mỹ. Dion có bằng Tiến sĩ Điện và Máy tính của Đại học Alberta.

Công ty chiến lược mạng và công nghệ Ciena bổ nhiệm CEO khu vực châu Á ảnh 2

Ba chuyên gia mới được Ciena bổ sung cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương: ông Wong Kian Soon, ông KokChen Lim và ông Vũ Đức Ngọc (từ trái qua)

Cùng với việc bổ sung lãnh đạo tại khu vực châu Á, Ciena cũng đã mang đến các chuyên gia mới, những người tự hào có nhiều kinh nghiệm trong các thị trường mới nổi của châu Á, bao gồm: ông Wong Kian Soon, làm việc tại trụ sở ở Malaysia, gần đây đã được Ciena bổ nhiệm làm Giám đốc kỹ thuật bán hàng cho Bắc Á hỗ trợ Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam ngoài Malaysia. Với hơn 15 năm kinh nghiệm thiết kế kiến trúc mạng, ông chịu trách nhiệm định vị danh mục phần mềm tự động hóa, gói mạng và tự động hóa trọn gói hàng đầu của Ciena với khách hàng ở các quốc gia này.

Ông KokChen Lim tham gia với tư cách là một kỹ sư bán hàng mới cũng làm việc tại trụ sở Malaysia. Ông giúp xác định các cơ hội bán hàng ở cả Malaysia và Singapore, hai thị trường mới nổi quan trọng đối với Ciena trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Còn ông Vũ Đức Ngọc, một kỹ sư bán hàng mới của Ciena tại Việt Nam, sẽ làm việc với nhóm địa phương để đưa các giải pháp đẳng cấp thế giới của Ciena cho các nhà khai thác tìm kiếm mở rộng và chuyển đổi mạng của họ.

Theo nhân định của Ciena, các thị trường mới nổi của châu Á có nhiều cơ hội cho Ciena khi các nhà khai thác mạng tìm cách biến đổi mạng lưới của họ để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng nhanh và nhu cầu trong tương lai, nhờ sự phát triển mạng không dây, Internet vạn vật (IoT) và tăng trưởng tiêu dùng của người dùng về nội dung kỹ thuật số và đám mây.

Do đó, việc bổ nhiệm những vị trí cấp cao cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhằm tăng cường ảnh hưởng và sự hiện diện của công ty tại khu vực có tốc độ phát triển nhanh. “Chuyển đổi kỹ thuật số diễn ra trên khắp châu Á đang buộc các nhà khai thác mạng phải suy nghĩ lại cách họ kiến trúc mạng của họ. Đặc biệt ở các thị trường mới nổi, các nhà khai thác có những nhu cầu riêng biệt phải được giải quyết để mạng của họ thông minh hơn và có thể lập trình được. Ciena tiếp tục mở rộng phạm vi và tầm ảnh hưởng của công ty trong khu vực với các nhà lãnh đạo và các chuyên gia địa phương có thể hướng dẫn khách hàng triển khai các mạng thích ứng có khả năng hỗ trợ nhu cầu năng lực hiện tại và tương lai”, ông Rick Seeto - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc APJ, Ciena cho hay.

Công ty chiến lược mạng và công nghệ Ciena hiện đang phục vụ hơn 1.300 khách hàng trên toàn thế giới và hoạt động tại hơn mười quốc gia trên toàn khu vực APJ. Ciena phục vụ một số nhà khai thác hàng đầu trong khu vực, bao gồm Telstra (với Ericsson), DOCOMO PACIFIC, SK Telecom và KDDI.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/cong-ty-chien-luoc-mang-va-cong-nghe-ciena-bo-nhiem-ceo-khu-vuc-chau-a-168808.ict