Công nghệ sạc điện thoại nhanh nhất thế giới thuộc về Xiaomi?

VietTimes – Hãng điện thoại đến từ Trung Quốc này tuyên bố rằng chiếc Xiaomi 11T Pro có khả năng sạc đầy pin trong vòng 17 phút. Thử nghiệm thực tế cho thấy con số này là 25 phút.

Củ sạc 120W của Xiaomi

Củ sạc 120W của Xiaomi

Gần đây, các hãng điện thoại Trung Quốc như Xiaomi, Oppo, OnePlus thường chạy đua về tốc độ sạc pin. Đây được coi là một tính năng nhằm cạnh tranh với các sản phẩm smartphone của Samsung và Apple.

Mới đây, khi ra mắt mẫu điện thoại 11T Pro, Xiaomi nói rằng đây là mẫu smartphone sạc nhanh nhất thế giới khi được trang bị công nghệ HyperCharge 120W thế hệ thứ 2.

Chiếc Xiaomi 11T sử dụng 2 cục pin 2500 mAh (tổng dung lượng 5000 mAh). Công nghệ sạc mới với khả năng điều khiển điện áp giúp điện sạc vào 2 cục pin nhanh hơn là 1 cục duy nhất.

Xiaomi giải thích rằng công nghệ này giống như đổ xăng vào 2 bình cùng lúc thay vì 1 bình. Công nghệ HyperCharge 120W thế hệ thứ 2 có thể đẩy hiệu điện thế chia thành nhiều kênh giúp tăng cường độ dòng điện lên đến 20A.

Công nghệ sạc điện thoại nhanh nhất thế giới thuộc về Xiaomi? ảnh 1

Hiện nay trên thị trường, công suất củ sạc nhanh cao nhất là 65W, và giới hạn sạc tối đa của cổng USB-C là 100W. Vậy làm sao mà Xiaomi có thể nâng công suất sạc lên 120W, cao hơn cả ngưỡng tối đa của cổng USB-C? Xiaomi nói rằng đây là một bí mật công nghệ của hãng.

Trải nghiệm thực tế cho thấy T11 Pro sạc nhanh hơn hẳn so với các mẫu Find X3 Pro của Oppo và OnePlus 9 Pro. Tuy nhiên, mức 17 phút mà Xiaomi đưa ra chỉ là lý thuyết. Trên thực tế, mẫu điện thoại của hãng phải mất 25 phút mới đầy pin.

Liệu những con số của Xiaomi có đáng tin khi hãng này còn khẳng định pin chỉ chai 20% sau 800 chu kỳ sạc, trong khi Apple nói rằng pin iPhone sẽ chai sau 500 chu kỳ sạc?