Cộng đồng mạng phẫn nộ vì người cách ly Covid-19 ra viện, nhận hoa chúc mừng xong vứt ngay vào sọt rác

VietTimes – Một người cách ly Covid-19 ở Bắc Từ Liêm sau khi được ra viện đã vứt ngay bó hoa mà các bác sĩ vừa tặng vào sọt rác. Hình ảnh bó hoa nằm trong sọt rác khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Được biết người cách ly có tên là V.Q.C, 27 tuổi, địa chỉ ở Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Sau 14 ngày cách ly thì anh này được ra viện. Các bác sĩ đã tặng anh một bó hoa để chúc mừng. Nhưng ngay sau khi thực hiện các thủ tục xong xuôi, anh này đã vứt bó hoa vào sọt rác.

Có thể anh V.Q.C không phải là một người thích hoa, hoặc anh sợ bó hoa mang về sẽ vướng víu, hoặc sợ mang virus Corona về nhà, hoặc một nguyên nhân nào khác mà chúng ta không biết được. Tuy nhiên hành vi ném bó hoa còn mới nguyên vào sọt rác ngay tại bệnh viện là rất phản cảm. Nó cho thấy sự không trân trọng của anh này đối với nỗ lực chăm sóc của các y bác sĩ trong 14 ngày qua.    

Bài chia sẻ trên mạng xã hội
Bài chia sẻ trên mạng xã hội

Tất nhiên, cộng đồng mạng đã rất phẫn nộ với hành vi này. Nhiều người bình luận rằng “hành vi này rất đáng lên án” hay “vô ơn quá”, “không thể tượng tưởng nổi”.

Cũng có những người đã đặt vấn đề ngược lại rằng có nên tặng hoa các bệnh nhân khi ra viện, bó hoa cũng 200 - 300 nghìn đồng, nên dành tặng các y bác sĩ thì hơn. Số tiền mua hoa nên để dành cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 hoặc để phụ cấp cho các bác sĩ.

Có người chỉ trích rằng tặng hoa đã trở thành căn bệnh thức, tốn kém và chẳng mang lại nhiều giá trị, nên bỏ tặng hoa cho đỡ lãng phí.  

Chúng tôi không cho rằng việc tặng hoa bệnh nhân là một sự lãng phí, bởi đa số người nhận đều trân trọng những gì mình nhận được. Hành vi của V.Q.C chỉ là một thiểu số, một hạn sạn không đáng có trong bức tranh chống Covid-19 rất ấn tượng của các y bác sĩ, chính phủ và các bộ, ban, ngành hiện nay.