Công an Việt Nam sẽ được trang bị các thiết bị chuyên dụng của Nga?

VietTimes -- Theo báo chí Nga, ông Nikolai Patrushev đã gặp nhà lãnh đạo Bộ Công an của nước CHXHCN Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm.
Cảnh sát cơ động Việt Nam (ảnh minh họa).
Cảnh sát cơ động Việt Nam (ảnh minh họa).

Theo tin tức của báo Sputnik, hôm 26/5/2016 vừa qua tại Grozny, Thư ký Hội đồng An ninh Nga đã tổ chức loạt cuộc gặp song phương với các thành viên tham gia Hội nghị quốc tế lần thứ VII của các đại diện cấp cao phụ trách vấn đề an ninh.

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an.
Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an.

Thông báo của Thư ký báo chí Cơ quan Hội đồng An ninh Nga Evgeny Anoshin đã cung cấp thông tin cho biết, các quan chức cấp cao của Nga và Việt Nam gồm Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev và Bộ trưởng Công an Việt Nam - Tô Lâm đã có cuộc bàn thảo việc cung cấp thiết bị chuyên dụng cho Bộ Công an Việt Nam

"Ông Nikolai Patrushev đã gặp nhà lãnh đạo Bộ Công an của nước CHXHCN Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm. Đã thảo luận về những khía cạnh khác nhau của hợp tác song phương,  chú trọng nhấn mạnh hợp tác quân sự-kỹ thuật về cung cấp các thiết bị chuyên dụng đặc biệt dành cho Bộ Công an của nước đối tác", — ông Anoshin cho biết.

Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev.
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev.

Trước đó, hồi tháng 3/2016, Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev từng có chuyến công tác tại Hà Nội, khi đó, quan chức an ninh Nga đã tiến hành các cuộc tham vấn chuyên gia về các vấn đề an ninh khu vực và quốc tế, trao đổi những khía cạnh hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực này.