Công an Phú Quốc sẽ công khai xin lỗi vì “bêu tên” người vì mua bán dâm

VietTimes -- Thông tin này được xác nhận tại giao ban định kỳ do Sở TTTT Kiên Giang tổ chức sáng 1/2. Theo đó Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Phú Quốc và Công an thị trấn Dương Đông tổ chức công khai xin lỗi những người bị công khai danh tính vì mua bán dâm.
Ảnh cắt từ clip
Ảnh cắt từ clip

Theo đó, khi được hỏi về vụ công khai danh tính các đối tượng tổ chức và mua bán dâm xảy ra trên địa bàn huyện Phú Quốc, Công an tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo Công an huyện Phú Quốc thành lập ngay tổ công tác để kiểm tra vụ việc, kết luận và xử lý theo quy định của ngành.

Đại tá Lưu Thành Tín, Phó giám đốc Công an tỉnh cho biết đã đã chỉ đạo Công an thị trấn Dương Đông tổ chức công khai xin lỗi những người bị công khai danh tính trong vụ việc này.

Hiện kế hoạch xin lỗi, nội dung xin lỗi, quy trình dẫn tới quyết định công khai hóa và đánh giá tác động của vụ việc này… như thế nào, thì chưa được cơ quan Công an tỉnh trả lời cụ thể.

Trước đó, đầu giờ chiều ngày 29/1, Công an thị trấn Dương Đông tiến hành kiểm tra, phát hiện bắt quả tang 1 đôi nam nữ đang mua bán dâm tại quán cà phê Mỹ - khu phố 10, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc).

Sau đó, Công an thị trấn Dương Đông đã lập biên bản vi phạm hành chính và họp dân tại tổ dân phố để công khai hành vi của những người vi phạm trong vụ việc này ở vỉa hè đường Cách mạng Tháng Tám thuộc khu phố 10.

Vụ việc bị người dân quay clip và đăng tải trên mạng xã hội gây ra phản ứng từ công chúng.